7 วิธีให้ผมสวยไม่แห้งเสีย
Room : How To
tammygin888 | ผิวมัน | 20-24 Yrs | 0 รีวิว 03/01/2022 19:11     

ก่อนจะไปพบกับเคล็ดลับผมสวย อย่างแรกเลยต้องรู้จักก่อนว่าเราเป็นคนผมลักษณะแบบไหน ผมธรรมดา ผมแห้ง ผมมัน เพราะต้องเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมให้ถูกต้อง ทั้ง แชมพู ครีมนวด ทรีทเมนต์ เซรั่มบำรุงผม และอื่นๆ อีกมากมาย โดยหัวใจของการดูแลเส้นผมก็คือ หมั่นเติมความชุ่มชื้น และโปรตีนเพื่อเข้าไปซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอเป็นประจำนั่นเอง


1 เลือกชมพูให้เหมาะสม กับลักษณะเส้นผมของตัวเอง คนผมแห้งควรเน้นไปที่เติมความชุ่มชื้นเป็นหลัก คนผมมันให้หลีกเลี่ยงครีมนวดที่มีส่วนผสมของน้ำมัน เพื่อที่จะไม่ทำให้หนังศีรษะมันขึ้นกว่าเดิม

2 หมักผมด้วยน้ำมันมะกอกอย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 ครั้ง และปล่อยไว้ 10-20 นาทีแล้วสระออกด้วยแชมพูสระผม ตอนล้างออกให้ขยี้เบาๆ เพื่อล้างน้ำมันออกให้ แล้วใช้ผ้าซับเบาๆ จนกว่าจะแห้ง อย่าเป่าผมด้วยความร้อน พราะจะทำให้ผมแห้ง แตกปลาย อีกทั้งยังทำให้น้ำมันที่บริเวณหนังศีรษะถูกทำลายเป็นเหตุให้ผมร่วงได้


3ใช้น้ำมันบำรุงผมเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้เส้นผมได้ ทั้งนี้ก็เพื่อเป็นการเพิ่มความแข็งแรงให้เส้นผมแล้วก็ใช้งานง่ายมากๆเพียงแค่ลงไปบนฝ่ามือและลูกตั้งแต่กลางเส้นผมจนถึงปลายเส้นผม และยังช่วยดูแลเรื่องผมชี้ฟูระหว่างวันได้ด้วย

4 ควรหลีกเลี่ยงความร้อนจากการทำสิ่งเหล่านี้ หรือแม้กระทั่งแสงแดดก็มีส่วนทำให้เส้นผมของเราแห้งกรอบชี้ฟูได้เช่นกันนะ เพราะฉะนั้นทุกครั้งที่ออกแดดจึงควรมีหมวกติดไปด้วยหรือจะเป็นร่มกางไว้สักนิดนึงก็ยังดีเพื่อเป็นการกันรังสีอัลตราไวโอเลตที่มีอยู่ในแสงแดด

5 สระผมอย่างพอดี สำหรับคนผมมันง่ายอาจจะสระสัก 2-3 วัน/ครั้ง หรือถ้าผมมันและยาวด้วยอาจจะสระวันเว้นวันก็ได้ ถ้าเป็นคนผมแห้งอาจสระสัก 3-4 วัน/ครั้ง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น หมั่นสังเกตผมของตัวเองจะดีที่สุดว่าควรสระบ่อยมากน้อยแค่ไหน

6 เลือกทานอาหารที่มีโปรตีน เส้นผมของเราก็ต้องการโปรตีนเข้าไปซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอเช่นเดียวกัน เพราะฉะนั้นถ้าอยากให้สุขภาพผมได้รับโปรตีนเต็ม จึงควรใส่ใจเลือกทานอาหาร ดังต่อไปนี้ ผักโขม ปลาติดมัน เบอรี่ อะโวคาโด มันเทศ เมล็ดธัญพืช ถั่วลิสง กุ้ง ถั่วเหลือง และเนื้อสัตว์

7 นวดหัววันละ 5-10 นาที เพราะเลือดที่ไหลเวียนดีจะช่วยกระตุ้นให้รากผมของเราแข็งแรง แต่สำหรับคนที่มีปัญหาผมร่วงอาจจะนวดเบาๆ เพียง 1-2 นาทีก็เพียงพอ เพื่อเป็นการไม่ไปรบกวนเส้นผมมากจนเกินไปแค่นี้เองเป็นสิ่งที่ทำได้ง่ายๆ ไม่ต้องลงทุนมากมาย ก็เพิ่มเสน่ห์ให้ผมสวยเป็นกอง
Comment (0)
Post Comment- view all -

THE HIGHLIGHTER

- view all -