น้ำมันช่วยบำรุงผม
Room : How To
tammygin888 | ผิวมัน | 20-24 Yrs | 0 รีวิว 03/01/2022 19:50     

หลายคนคิดว่าการใช้น้ำมันกับเส้นผมนั่นไม่จำเป็น เพราะบนหนังศีรษะเราก็มีน้ำมันจากธรรมชาติอยู่แล้ว แต่การดูแลเส้นผมแบบเดิมๆ อาจจะไม่คำตอบที่ดีที่สุดสำหรับการมีผมสุขภาพดีอีกต่อไป เราทุกคนจึงต้องใส่ใจดูแลเส้นผมจากภายนอกเป็นพิเศษ ตั้งแต่ขั้นตอนการสระผม นวดผม และการบำรุงผมด้วยทรีตเม้นต์ ตลอดจนการใช้ผลิตภัณฑ์จำพวก “น้ำมันบำรุงผม” เพื่อให้เส้นผมของเรานุ่มสวย เงางาม และสุขภาพดี รวมถึงลดการหลุดร่วงของเส้นผมได้อีกด้วย แต่ว่าจะมีน้ำมันบำรุงจากอะไรบ้างนั้นมาดูกันเลย


น้ำมันคาโมมายด์ (Chamomile Oil)
เป็นตัวเลือกที่ดีจากธรรมชาติในการบำรุงเส้นผม ช่วยให้เส้นผมเงางาม นุ่มสลวย และยังช่วยลดอาการระคายเคืองหนังศีรษะที่เกิดจากรังแค โรคสะเก็ดเงิน เป็นต้น เหมาะสำหรับใช้นวดเพื่อบรรเทาอาการหนังศีรษะแห้งและคัน ปกป้องผิวหนังจากมลภาวะ เช่น ฝุ่นละอองและควันต่างๆ ข้อดีของการใช้น้ำมันหอมระเหยคาโมมายล์ คือไม่ทำให้เกิดความมันเยิ้มบริเวณเส้นผมและหนังศีรษะ


น้ำมันลาเวนเดอร์ (Lavender Oil)
นอกจากจะช่วยดูแลเส้นผมได้เป็นอย่างดีแล้ว หลายคนที่หลงรักน้ำมันลาเวนเดอร์ก็น่าจะเพราะมีกลิ่นหอม ช่วยลดความเครียดได้เป็นอย่างดีอีกด้วย สารสกัดจากลาเวนเดอร์มีส่วนช่วยกระตุ้นการเจริญเติบโตขนตาและยังช่วยการเจริญเติบโตของเส้นผม หมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาหนังศีรษะแห้งและเป็นรังแคอย่างยิ่ง


น้ำมันทีทรีออยล์ (Tea Tree Oil)
เป็นน้ำมันฆ่าเชื้อชั้นดีจากธรรมชาติ สกัดจากใบของต้นทีทรี หรือ Melaleuca alternifolia ซึ่งเป็นพืชพื้นเมืองแถบตะวันออกของออสเตรเลีย สามารถบรรเทาและลดอาการคันจากรังแค ช่วยให้หนังศีรษะชุ่มชื่นและลดการเจริญเติบโตของแบคทีเรีย


น้ำมันมะพร้าว (Coconut Oil)
ถือเป็นสิ่งที่หลายคนให้ความสนใจ และใช้ดูแลเส้นผมกันจริงจังมาอย่างยาวนานสำหรับกับน้ำมันบำรุงผมชนิดนี้ ช่วยบำรุงหนังศีรษะ และดูแลเส้นผมให้เงางาม เพราะอุดมไปด้วยโอเมก้า 3 และวิตามินอี
ทั้งยังช่วยปรับสภาพเส้นผมและปรับปรุงสุขภาพเส้นผม ,uคุณสมบัติต้านเชื้อแบคทีเรียต้านจุลชีพ และทำให้ผิวนุ่มนวลขึ้นได้เป็นอย่างดี ช่วยฟื้นฟูเส้นผมที่แห้งเสียจากการทำสี,ย้อม,ดัด, ย้อมได้ดีเยี่ยมอีกด้วย


น้ำมันมะกอก (Olive Oil)
เหมาะกับผู้ที่ต้องการดูแลเส้นผมที่มีปัญหาผมหลุดร่วง สามารถช่วยซ่อมแซมการไหลเวียนของโลหิตและบำรุงต่อมรูขุมขนด้วยสารอาหารที่สำคัญและไขมันไม่อิ่มตัว ช่วยปรับสภาพและเสริมความแข็งแรงให้กับเส้นผมด้วยกรดไขมันโอเมก้า6 จำนวนมาก เพื่อป้องกันไม่ให้เส้นผมของคุณหลุดร่วง
Comment (0)
Post Comment- view all -

THE HIGHLIGHTER

- view all -