ข้อแตกต่างของเซรั่มกับน้ำมันบำรุงผม
Room : How To
tammygin888 | ผิวมัน | 20-24 Yrs | 0 รีวิว 03/01/2022 19:57     

 ยุคนี้การดูแลเส้นผมแบบเดิมๆ อาจจะไม่คำตอบที่ดีที่สุดสำหรับการมีผมสุขภาพดีอีกต่อไป เราทุกคนจึงต้องใส่ใจดูแลเส้นผมจากภายนอกเป็นพิเศษ ตั้งแต่ขั้นตอนการสระผม นวดผม และการบำรุงผมด้วยทรีตเม้นต์ต่างๆ ตลอดจนการใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมอื่นๆ วันนี้เราเลยมามาเคลียร์ให้ชัดว่า เซรั่มบำรุงผมกับน้ำมันบำรุงผม นั่นเหมือนหรือต่างกันอย่างไร เพื่อการบำรุงผมที่ล้ำลึก และมีประสิทธิภาพที่ดีที่สุด


เซรั่มบำรุงผม

เป็นผลิตภัณฑ์บำรุงดูแลเส้นผมที่ค่อนข้างสะดวกและประหยัดเวลา เพราะนอกจากจะใช้บำรุงเส้นผมได้แล้วยังมีคุณสมบัติในการจัดทรงผมให้ไม่ชี้ฟูระวังวันได้ด้วย สามารถใช้เคลือบเส้นผมระหว่างวันเมื่อต้องเจอความร้อนและแสงแดด 


ทิปส์เล็กๆ : สำหรับคนผมมันให้หลีกเลี่ยงการลงเซรั่มไปบนหนังศีรษะโดยตรง เพราะอาจทำทให้หนังศีรษะมันเยิ้มได้เร็วมากขึ้น ให้ชโลมตั้งแต่กึ่งกลางเส้นผมจรดปลายอย่างช้าๆ ก็เพียงพอค่ะ


น้ำมันบำรุงผม

เป็นผลิตภัณฑ์ที่อัดแน่นไปด้วยสารอาหารสำหรับการบำรุงผมส่วนมากมักใช้เป็นทรีทเม้นท์หมักผมอาทิตย์ละ 2-3 ครั้งให้ความชุ่มชื้นเข้าบำรุงถึงหนังศีรษะและแกนเส้นผมได้อย่างล้ำลึก คือการมีสุขภาพผมที่แข็งแรง

จำพวก “น้ำมันบำรุงผม” เพื่อให้เส้นผมของเรานุ่มสวย เงางาม และสุขภาพดี แต่ว่าจะมีวิธีการใช้แบบไหนมาดูก้นเลย


น้ำมันบำรุงผมที่เราแนะนำนควรมีสารสกัดจากธรรมชาติดังต่อไปนี้


น้ำมันมะพร้าว (Coconut Oil)

ถือเป็นสิ่งที่หลายคนให้ความสนใจ และใช้ดูแลเส้นผมกันจริงจังมาอย่างยาวนานสำหรับกับน้ำมันบำรุงผมชนิดนี้ ช่วยบำรุงหนังศีรษะ และดูแลเส้นผมให้เงางาม เพราะอุดมไปด้วยโอเมก้า 3 และวิตามินอี 

ทั้งยังช่วยปรับสภาพเส้นผมและปรับปรุงสุขภาพเส้นผม ,uคุณสมบัติต้านเชื้อแบคทีเรียต้านจุลชีพ และทำให้ผิวนุ่มนวลขึ้นได้เป็นอย่างดี ช่วยฟื้นฟูเส้นผมที่แห้งเสียจากการทำสี,ย้อม,ดัด, ย้อมได้ดีเยี่ยมอีกด้วย


น้ำมันมะกอก (Olive Oil)

เหมาะกับผู้ที่ต้องการดูแลเส้นผมที่มีปัญหาผมหลุดร่วง สามารถช่วยซ่อมแซมการไหลเวียนของโลหิตและบำรุงต่อมรูขุมขนด้วยสารอาหารที่สำคัญและไขมันไม่อิ่มตัว ช่วยปรับสภาพและเสริมความแข็งแรงให้กับเส้นผมด้วยกรดไขมันโอเมก้า6 จำนวนมาก เพื่อป้องกันไม่ให้เส้นผมของคุณหลุดร่วง


น้ำมันลาเวนเดอร์ (Lavender Oil)

นอกจากจะช่วยดูแลเส้นผมได้เป็นอย่างดีแล้ว หลายคนที่หลงรักน้ำมันลาเวนเดอร์ก็น่าจะเพราะมีกลิ่นหอม ช่วยลดความเครียดได้เป็นอย่างดีอีกด้วย สารสกัดจากลาเวนเดอร์มีส่วนช่วยกระตุ้นการเจริญเติบโตขนตาและยังช่วยการเจริญเติบโตของเส้นผม 


แค่นี้ก่อนจะมีผมสวยสุขภาพดีก็ไม่ใช่เรื่องไกลตัวอีกต่อไปเพียงแต่ต้องมาเติมความชุ่มชื้นให้กับเส้นผมอยู่เป็นประจำ

Comment (0)
Post Comment- view all -

THE HIGHLIGHTER

- view all -