5 วิธีเลือก หมอรักษาสิว กรุงเทพมหานคร ที่ไหนดี
Room : Others
bslclinicit | ผิวธรรมดา | 30-34 Yrs | 0 รีวิว 12/01/2022 07:47     


ปัญหาสิวจะจบไป ไม่มากวนใจคุณอีก เพียงแค่คุณเลือกหมอรักษาสิวที่มีประสบการณ์เรียนจบด้านผิวหนังโดยตรง มีความชำนาญในการวิเคราะห์ปัญหาและสาเหตุของการเกิดสิว โดยเริ่มจากการเสิร์ชหาข้อมูลในเอินเทอร์เน็ตหาหมอที่รักษา สิวหายในกรุงเทพมาหานคร ที่ไหนดี หรือในบางคนผ่านมาเยอะกับวิธีรักษาต่างๆ แต่สิวก็ยัง เป็นๆ หายๆ ไม่หายขาดสักที คอนเทนต์นี้จึงมี 5 วิธีเลือกหมอรักษา สิวหายในกรุงเทพมหานคร มาฝากคุณ


5 วิธีเลือก หมอรักษาสิว กรุงเทพมหานคร ที่ไหนดี

เลือกหมอรักษา ดูแลสิว ไม่ใช่เรื่องที่ตัดสินใจกันง่ายๆ มีปัจจัยหลายอย่างที่อาจทำให้คุณลังเล ไม่ว่าจะเป็น งบประมาณค่าใช้จ่าย คอร์สสิวที่มีเยอะแยะจนเลือกไม่ถูก รีวิวผลลัพธ์สิวหายที่ใครๆ ก็บอกว่าดี เลยทำให้เลือกไม่ถูกว่าจะไปรักษาสิวกับหมอผิวหนังที่ไหนดี


1. เลือกหมอสิว ที่เข้าใจถึงสาเหตุการเกิดสิว


ก่อนอื่นต้องถามก่อนว่าคุณรู้หรือไม่ว่า สาเหตุของการเกิดสิวมีอยู่ด้วยกัน 4 สาเหตุ ได้แก่ อุดตันที่รูขุมขน, ต่อมไขมันใต้ผิวผลิตน้ำมันส่วนเกิน, เชื้อแบคทีเรีย C. acnes, และการแปรปรวนของฮอร์โมนในร่างกาย อาจจะดูเหมือนง่าย แต่ความจริงแล้วมีหลายๆ คนพลาดกับสาเหตุที่แท้จริงของการเกิดสิวมานักต่อนัก เช่น ไปทำหัตถการลอกผิว ลอกหน้า ขัดเซลล์ผิวที่มีความเชื่อว่า จะช่วยดันสิวที่อยู่ใต้ผิวให้ออกมา โดยที่ไม่ได้คำนึงถึงผลเสียที่ผิวจะได้รับตามมาเช่น ผิวหน้าบาง แห้งลอก ระคายเคืองง่าย สุดท้ายสิวก็ไม่หายเพราะไม่ได้รักษาที่สาเหตุ แถมผิวเสีย อ่อนแอแพ้ง่ายในที่สุด


2. เช็คข้อมูลหมอสิว จากกฐานข้อมูลแพทยสภา

อย่าปล่อยให้หมอปลอมลอยนวล เมื่อคุณได้ทำการเสิร์ชหาข้อมูลและมีชื่อคุณหมอที่คุณอยากจะฝากผิวรักษา สิวให้หายแล้วละก็ อยากให้คุณลองเช็คประวัติเพื่อตรวจสอบรายชื่อแพทย์จากฐานข้อมูลแพทยสภาที่เว็บไซต์ได้ในลิงก์นี้ https://checkmd.tmc.or.th/ สิ่งสำคัญคือ คุณต้องรู้ชื่อจริง - นามสกุล ตอนกรอกข้อมูลต้องสะกดชื่อและนามสกุลให้ถูกต้อง เมื่อกรอกเสร็จระบบจะแจ้งว่า นพ. หรือ พญ. ชื่อที่คุณค้นหา เป็นผู้ประกอบวิชาชีพเวชกรรมตั้งแต่ปี พ.ศ.ใด ขึ้นสถานะความรู้ความชำนาญเฉพาะทางหรือเปล่า นี่จึงเป็นข้อมูลที่สำคัญเวลาที่คุณไปถึงคลินิกก็แอบเช็คหน้าคุณหมอว่ารูปโปรไฟล์ตรงกับในระบบหรือไม่ได้อีกด้วย


3. เลือกหมอสิว ที่ใส่ใจทุกขั้นตอนการรักษา

ผลลัพธ์ที่สิวหาย เกิดจากความเชี่ยวชาญของคุณหมอ รวมถึงการใส่ใจรายละเอียดทุกขั้นตอนที่รักษาให้สิวหายเป็นเรื่องที่สำคัญไม่แพ้กับข้ออื่น เช่น การวิเคราะห์ปัญหาสิว และประเมินการรักษาในคนไข้เป็นรายคนเพื่อให้การรักษาออกมาตรงกับปัญหาสิวและสาเหตุของสิวในคนไข้ท่านนั้นมากที่สุด หรือแม้แต่มีการถ่ายภาพเก็บไว้เพื่อเป็นข้อมูลเปรียบเทียบผลการรักษาให้เห็นว่า ในแต่ละครั้งที่คนไข้เข้ามารักษา ผิวหน้ามีการเปลี่ยนแปลงดีขึ้นหรือว่าแย่ลงมากน้อยเพียงใด คนไข้ก็อุ่นใจเมื่อได้เข้ามาเห็นรูปผิวหน้าของตนเอง


4. รักษากับหมอที่จบทางด้านผิวหนังโดยเฉพาะ

หมอที่รักษา สิวหาย  มีความสำคัญอย่างมาก ควรเลือกแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง หรือ เดอร์มาโทโลจิสต์ (Dermatologist) ที่มีความเชี่ยวชาญและรักษาโดยตรงเกี่ยวกับโรคทางผิวหนัง  สิ่งที่สามารถการันตีถึงความรู้ความเชี่ยวชาญ เพื่อให้คุณหมอช่วยวิเคราะห์ถึงสาเหตุของการเกิดสิวจริงๆ เพราะปกติแล้วบางคนที่ผิวหน้ามีปัญหาสิวขึ้นนั้น ก็ไม่รู้ว่าสาเหตุเกิดการอะไร  คุณหมอที่มีประสบการณ์ ผ่านการรักษาคนไข้มาเป็นพัน เป็นหมื่นเคส จะช่วยหาสาเหตุและในการนำไปสู่วิธีการรักษาที่ตรงกับปัญหาสิวของคุณ


5. ยืนยันความประทับใจจากรีวิวคนไข้จริง

เพราะปัญหาสิวไม่ใช่แค่การหายมาแต้ม มาทา แล้วสิวจะหายได้ง่ายๆ ยิ่งหากเป็นสิวเห่อขึ้นหนัก สิวอักเสบ สิวหัวหนองหรือมีการแกะเกา จนทำให้หน้าเป็นหลุมสิว แบบนี้ยิ่งรักษายากขึ้น รีวิวประสบการณ์ตรงจากคนไข้จริงที่เคยรักษากับคุณหมอแต่ละท่าน เปรียบเสมือนตัวแทนของคุณที่ได้เข้าไปใช้บริการก่อน แต่ก็ต้องใช้วิจารณญาณประเภทรีวิวให้ดีๆ เพราะว่ามีทั้งที่เป็นรีวิวจากคนไข้จริงเอง หรือได้รับการสนับสนุนให้รีวิวจากทางแบรนด์หรือคลินิกสิว เมื่ออ่านหรือดูรีวิวแล้วมีความน่าเชื่อถือคุณก็ตัดสินใจได้เลย แต่ทั้งนี้ก็ต้องขึ้นอยู่กับปัจจัยอื่นๆ ร่วมด้วย ไม่ว่าจะเป็น ผลการรักษา ข้อมูลในการแนะนำคอร์สรักษา การบริการด้านอื่นๆ เป็นต้น


อยากสิวหาย อยากให้คุณใส่ใจตั้งแต่การเลือกคุณหมอ

ผ่านการรักษาสิว มาหลายที่ แต่สิวก็ไม่หายสักที แบบนี้ต้องถึงมือคุณหมอ เพราะผิวหน้าของคุณ มีเพียงหน้าเดียว การจะฝากปัญหาสิวและผิวหน้า ให้คุณหมอได้ดูแลรักษาคงเป็นทางเลือกที่เหมาะสม เพราะการที่ให้คุณหมอรักษา สิวตั้งแต่เนิ่นๆ หรือตอนที่เพิ่งเป็นสิวน้อยๆ มีข้อดีอยู่หลายข้อที่คุณจะได้รับ


ข้อดีของการรักษาให้สิวหาย กับคุณหมอผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านผิวหนัง

- คุณจะได้รักษาจากสาเหตุที่แท้จริงของการเกิดสิว 

- รักษาตั้งแต่สิวอุดตัน ป้องกันไม่ให้สิวพัฒนาเป็นสิวอักเสบ

- ทำให้สิวหายเร็วขึ้น แต่ควรเลือกดีๆ หายเร็วและต้องหายชัวร์

- ลดความเสี่ยงที่ผิวจะเกิดหลุมสิว ผิวไม่เรียบเนียน

- ผิวปลอดภัย ไม่เสี่ยงต่อการเป็นสิวเรื้อรัง


เลือกหมอรักษาให้สิวหาย ไม่เลี้ยงไข้ เพื่อผิวที่ปลอดภัยในระยะยาว

กดดูข้อมูลฟรี https://bslclinic.co.th/acne-treatment/


ปรึกษาปัญหาสิวกับผู้เชี่ยวชาญ

Line ID : @bslclinic **มี @ ข้างหน้า**

Line : https://line.me/ti/p/@bslclinic

Tel : 02-235-8858, 098-289-7805

Comment (0)
Post Comment- view all -

THE HIGHLIGHTER

- view all -