บอกต่อ 3 คลีนเซอร์ลดสิว ใครใช้ตัวไหนแล้วสิวไม่หาย อยากให้ลอง!
Room : Review
nowheregirl | ผิวมัน | 25-29 Yrs | 0 รีวิว 26/05/2022 11:52     


ได้เวลารวมพลคนเป็นสิว ใครที่รู้ตัวว่าเป็นหัวอกเดียวกัน เร่เข้ามาด่วนๆ เลยค่า เพราะวันนี้เราจะมาบอกต่อ 3 คลีนเซอร์ลดสิว ใครใช้ตัวไหนมาก่อนแล้วสิวไม่หาย ทางเราอยากให้ลองค่าCetaphil Oily Skin Cleanser / ปริมาณ 125 ml ราคา 325 บาท


สำหรับคลีนเซอร์ตัวแรกเราว่าหลายคนน่าจะคุ้นเคยกับเค้ากันดีอยู่แล้ว เพราะนี่คือสิ่งสามัญประจำบ้านที่แท้ทรู ก็คือใช้มาตั้งแต่สมัยที่ยังไม่รู้ตาสีตาสา รู้ตัวอีกที ก็คือมีสูตรสำหรับผิวมันเป็นของตัวเองแล้วด้วย


ต่อให้ราคาจะแรง แต่ส่วนตัวเราชอบ เพราะหนึ่งเลยก็คือเราไว้ใจในประสิทธิภาพ ไว้ใจในตัวแบรนด์ของเค้า อีกอย่างคือรีวิวแน่นมาก ใครอยากอ่านรีวิว Search อากู๋เลยค่ะ เจอเพียบแน่นอน 


แต่ความแตกต่างระหว่างสูตรผิวมันกับสูตรธรรมดาจะต่างกันนิดหน่อยตรงที่ เวลาล้างเสร็จ สูตรผิวมันจะให้ความรู้สึกที่เอี๊ยดกว่า แห้งกว่า คือไม่ค่อยหลงเหลือน้ำมันบนผิว ให้ความรู้สึกสบายใจกว่าเวลาที่เรารู้สึกหนึบๆ หนับๆ บนใบหน้าแบบสูตรธรรมดา นอกนั้นก็ไม่มีอะไรต่างกัน ดีงาม ใช้แล้วสบายใจ 


เราให้ 4/5 ติดนิดหน่อยตรงราคาPEURRi Acne Cleanser / ปริมาณ 100 ml. ราคา 229 บาท


สำหรับตัวนี้เราซื้อมาใช้ครั้งแรกเพราะตอนนั้นอยากหาอะไรมาแก้ขัด หลังจากใช้ตัว Cetaphil มาเป็นระยะเวลานาน เลยเข้าวัตสันแล้วไปยืนเลือกๆ อยู่ในดงคลีนเซอร์ จนได้ถอยตัวนี้มาค่ะ 

ที่ชอบเลยก็คือล้างแล้วหน้านิ่ม เป็นฟีลที่รู้สึกดีบอกไม่ถูก มันดูเด้งๆ เหมือนได้บำรุงผิวไปปพร้อมๆ กันกับการรักษาสิว


ส่วนประสิทธิภาพเรื่องสิวก็คือตอบโจทย์มาก ใช้แล้วหัวสิวแห้งเร็ว สิวยุบค่อนข้างไว คุมมันได้ดี ไม่ทำให้สิวขึ้นเพิ่ม ล้างแล้วหน้านิ่มๆ ไม่แห้ง และที่ว้าวที่สุดของตัวนี้ก็เห็นจะเป็นเรื่องหัวสิวหลุดนี่แหละค่ะ เพราะอย่างที่บอกว่าตัวนี้เค้าช่วยเรื่องหัวสิวแห้งเร็ว ทำให้เวลาล้างหน้าบางทีหัวสิวหลุดติดนิ้วออกมาด้วยก็มีค่ะ


เอาไปเลยคะแนนเต็ม 5/5 
Acne-Aid สีแดง / ปริมาณ 100 ml. ราคา 205 บาท


ใครที่เป็นสายชอบความแห้งเอี๊ยด เอี๊ยดแบบสบายใจ เอี๊ยดแบบรู้สึกได้ว่าหน้าชั้นเกลี้ยงมาก สะอาดมาก ต้องตัวนี้เลยค่ะ สำหรับราคาเค้าจะถูกสุดในบรรดา 3 ตัว จะห่างจาก PEURRi นิดหน่อย จุดเด่นของตัวนี้คือ ล้างแล้วเอี๊ยดมาก ใครชอบฟีลลิ่งแบบนี้น่าจะชอบ 


ข้อเสียคือ ถ้าสมมุติช่วงไหนเราใช้ยาแต้มสิวที่แรงมากๆ หลังล้างเสร็จถ้าเกิดหน้าในช่วงนั้นของเราแห้งและลอก เจ้าตัวนี้จะยิ่งทำให้รอยแห้ง รวมถึงรอยลอกเหล่านั้นชัดเจนขึ้น ถ้าไม่ได้ออกไปไหน ก็ไม่อะไร แต่ถ้าต้องออกไปไหน อาจจะต้องโบกครีมบำรุงเติมความชุ่มชื้นให้มากหน่อย


อย่างถ้าเป็นเรา ถ้าช่วงไหนหน้าแห้งและลอก เราจะหนีไปใช้ PEURRi แทน เพราะตัวนั้นจะเติมน้ำให้ผิวได้ค่อนข้างโอเค ไม่ดูมัน ดูเยิ้ม แถมช่วยทำให้หน้าที่แห้งและลอกของเรา ให้โอเคขึ้นด้วย แต่ถ้าช่วงไหนหน้าไม่ลอก แล้วอยากได้ฟีลลิ่งแบบเอี๊ยด เราก็จะหยิบตัวนี้มาใช้ 


ส่วนคะแนนเราให้เท่ากับ Cetaphil 4/5

ติดนิดนึงตรงที่ไม่เหมาะกับคนที่หน้าแห้งและลอกในช่วงนั้น เพราะจะยิ่งทำให้แห้งและลอกกว่าเดิม


—--------------------------


และทั้งหมดนี้ก็เป็นบรรดาคลีนเซอร์ลดสิวที่เราชอบ ส่วนตัวก็จะสลับใช้ไปเรื่อยๆ เบื่อตัวโน่น ก็ไปหาตัวนี้ ซึ่งทั้ง 3 ตัวหาซื้อง่ายมาก มีหลายไซส์ เหมาะสำหรับใช้ที่บ้าน หรือพกพา ที่สำคัญคือเหมาะสำหรับคนเป็นสิวแน่นอน เพราะใช้แล้วไม่แพ้ ไม่ระคายเคือง ยังไงก็ลองดูกันนะคะ หวังว่ารีวิวนี้จะเป็นประโยชน์กับทุกคนค่า


Comment (0)
Post Comment- view all -

THE HIGHLIGHTER

- view all -