รีวิวซับมันรับซัมเมอร์ แจ๊บส์ซับมันกลิ่นแตงโม หอมสดชื่น ซับมันเริ่ด ไม่ลบเมคอัพ
Room : Review
hunnie.meow | ผิวผสม | 25-29 Yrs | 0 รีวิว 01/06/2022 18:03     

ของอะไรที่หน้าร้อนขาดไม่ได้ !!! 

ไม่ใช่น้ำเย็น ไม่ใช่ไอศกรีม แต่เป็นกระดาษซับหน้ามัน เพราะว่าแดดในประเทศไทยมันช่างร้อนเหลือเกิน ไปเที่ยวที ไปต่างจังหวัดทีอยากจะได้รูปสวย ๆ กลับมา แต่ผิวหน้านั้น ทั้งมัน ทั้งเมือก เลยได้รูปสวย ๆ กลับมาน้อยมาก ๆ ซี่งเราเองก็สายอุปกรณ์เยอะ ลองมาหมดแล้ว ทั้งแป้งคุมมัน ไพร์เมอร์ ฉีดสเปรย์น้ำแร่ เพื่อลดความมันบนใบหน้า แต่ยอมรับเลยค่ะว่า อะไรก็เอาไม่อยู่จริง ๆ แต่สิ่งตอบโจย์ของเราที่สุดคือกระดาษซับมัน ที่ต้องมีติดตัวเอาไว้ตลอดเวลาค่ะ :)


ซึ่งกระดาษซับหน้ามันที่เราเคยลองมาแล้วหลายยี่ห้อ ก็ยังมีปัญหาหลาย ๆ เรื่องที่เราอาจจะยังไม่ชอบอยู่ เช่น พอเวลาซับหน้ามันแล้ว บางทีเมคอัพมันก็จะหลุดติดมากับกระดาษด้วยหรือเวลาใช้ไปนาน ๆ ยังรู้สึกทำให้ผิวหน้าแห้งจนดูโทรมยิ่งกว่าเดิมอีกค่ะ เราเลยไปอ่านรีวิว แล้วมีคนแนะนำให้ใช้แจ๊บส์ แผ่นฟิล์มซับความมัน กลิ่นแตงโม คาโอริ อันนี้ ซึ่งเป็นน้องใหม่ล่าสุด ที่แบรนด์ Jabs เพิ่งทำออกมา และจะต่างจากหลาย ๆ ยี่ห้อที่เราเคยลองมา ตรงที่เค้าทำมาเป็นแผ่นฟิล์ม ไม่ใช้กระดาษซับมันทั่วไปแบบที่เราเคยเจอ เราเลยขอไปหามาลองใช้บ้าง แต่พอใช้แล้วเป็นยังไงนั้น เดี๋ยวเราจะมารีวิวให้ดูเลยค่ะ 


อันดับแรก พอเราเอาแผ่นฟิล์มออกมา รู้สึกชอบสีสันโดยส่วนตัว เพราะมันน่ารักกระปุ๊กกระปิ๊กมาก เป็นแผ่นสีชมพูพาสเทล >< แถมยังมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ของแตงโม ที่ทำให้รู้สึกสดชื่นเหมาะกับช่วงซัมเมอร์สุด ๆ 


และแผ่นฟิล์มของเค้า เนื้อจะค่อนข้างบางเบา และเรียบลื่น ค่อนข้างอ่อนโยนต่อผิวของเรามาก เพราะว่าเราเป็นคนผิวค่อนข้างมัน มีสิว และผิวอักเสบบ่อย ๆ เลยค่อนข้างระวัง หากต้องใช้ไอเทมอะไรที่มาสัมผัสกับใบหน้า แต่ด้วยความบางเบาของแผ่นฟิล์มเค้า เลยไม่ทำให้เรารู้สึกระคายเคืองผิวเลยค่ะ ใช้ได้เรื่อย ๆ เลย 

มาถึงประสิทธิภาพแผ่นฟิล์มซับความมัน เราว่าค่อนข้างดูดซับความมันได้ดีมาก ๆ และไม่ทำให้ผิวแห้งกร้านเลย จากที่สังเกตเองคือ แผ่นฟิล์มจะดูดซับเพียงความมันออกไปอย่างเดียว แต่รู้สึกว่ายังทำให้ผิวของเรายังมีความฉ่ำอิ่มน้ำอยู่ ดูเหมือนคนมีผิวสุขภาพดี แบบหน้าไม่เหนอะ ไม่มัน และถ่ายรูปขึ้นแบบสุด ๆ 

และเรื่องสุดท้ายที่ต้องพิสูจน์ คือแผ่นฟิล์มซับความมันแผ่นนี้ ไม่ลบเลือนเมคอัพจริงมั้ย ??เราเลยขอทดสอบประสิทธิภาพให้เพื่อน ๆ ทุกคนดูแบบชัด ๆ ไปเลย โดยเราใช้ลิป อายแชโดว์ คอนทัวร์ หรือแม้กระทั่งคุชชั่นทาไปบนหลังมือ และใช้แจ๊บส์ซับออกดูว่าจะมีเมคอัพติดแผ่นฟิล์มออกมามั้ย


ซึ่งเมื่อลองใช้แล้ว จะเห็นว่าไม่มีแม้เศษเมคอัพหลุดติดแผ่นฟิล์มออกมาเลยค่ะ เมคอัพเหล่านั้นก็ยังเกาะติดมือของเราอยู่  นับว่าตอบโจทย์สาวที่ต้องแต่งหน้าตลอด และชอบถ่ายรูปแบบเราจริง ๆถ้าหากถามความรู้สึกของเราตามตรง ก็ต้องบอกว่าแจ๊บส์ซับมัน กลิ่นแตงโม คาโอริ เป็นแผ่นฟิล์มซับมันเหมาะกับสาว ๆ ยุคใหม่ที่ให้ความสำคัญกับการดูแลผิวและการแต่งหน้าค่ะ เพราะเมื่อใช้แล้วเมคอัพไม่ลบเลือน และไม่ระคายผิวแม้แต่นิดเดียว แถมราคายังดีมาก ๆ 32 บาท หากใครชอบรีวิวของเราแล้วอยากซื้อตาม ก็ไปหามาลองใช้ได้นะคะ อันนี้เราซื้อมาจากทาง Shopee ของเค้าค่ะ แล้ววันหน้า เราจะหาผลิตภัณฑ์ดี ๆ มีคุณภาพแบบนี้ มาให้เพื่อนได้รู้จักอีกนะคะ  แต่วันนี้ต้องลาไปแล้วค่ะ bye bye :DComment (0)
Post Comment- view all -

THE HIGHLIGHTER

- view all -