รีวิว รองพื้นแป้ง 2022 ใน 7-11 ที่ซื้อมาแล้วไม่ผิดหวัง
Room : Review
purepuree | ผิวมัน | 20-24 Yrs | 0 รีวิว 23/06/2022 23:30     

สวัสดีค่าทุกคน  วันนี้เพียวแวะมารีวิวรองพื้นกับแป้งในเซเว่นกันบ้าง

เพราะเดี๋ยวนี้ใครก็ต้องเคยใช้เครื่องสำอางในเซเว่น เพราะหาซื้อง่ายสะดวกดี มีให้เลือกหลายหลายแบรนด์ แถมยังเป็นไซส์เล็กพกพาง่าย ราคาไม่แพง เพียวเลยคัดเลือกแบรนด์ที่ลองใช้ที่ชอบและดี มาแนะนำเพื่อนๆกันน มาดูกันเลยว่าจะมีตัวไหนบ้างง  


        มาเริ่มที่ตัวแรกกันเลย sis2sis Hya Matte foundation และ sis2sis Hya Matte foundation powderเป็นรองพื้นแบบซอง มีเนื้อที่เกลี่ยง่าย มีส่วนผสมของไฮยา และยังมีคอลลาเจน วิตามินซี ละ อี แถมด้วย SPF50 PA+++ การปกปิดปานกลาง สามารถทาปกปิดเฉพาะจุดได้ ให้งานผิวแบบแมตต์ที่ไม่ดูแห้ง เป็นงานผิวให้ความธรรมชาติ ผิวสวยไม่หนักหน้า ใช้คู่กับตัวแป้งมีเนื้อที่ปกปิดสูงสุด ให้ผิวเนียน เป็นผิวที่ดูแมทไม่แห้ง มีส่วนผสมเหมือนกับตัวรองพื้นเลย


ความรู้สึกหลังใช้ เพียวใช้เบอร์ N2 ผิวขาวเหลือง ทั้งตัวรองพื้นและแป้ง ตัวนี้ใช้แล้วรู้สึกกลบรอยจุดด่างดำได้ดีในระดับนึง คุมมันได้ดี สีไม่ดรอป ใช้แล้วหน้าสว่างดูเป็นธรรมชาติ ตัวรองพื้นราคา 49 บาท แป้งราคา 99 บาท ซื้อได้ที่เซเว่นเลยนะ         ตัวที่ 2 Cute Press 1-2 Beautiful Airy Matte powder และ Cute Press 1-2 Beautiful Airy Matte Foundationเป็นรองพื้นเนื้อสัมผัสเบาสบาย ให้การปกปิดที่เรียบเนียน เกลี่ยง่าย ไม่เป็นคราบระหว่างวัน ตัวนี้กันน้ำกันเหงื่อได้ด้วยนะ สามารถควบคุมความมันได้ถึง 8 ชั่วโมงเลย ใช้คู่กับแป้งมี SPF30 PA+++ ช่วยเบลอรูขุมขน ช่วยดูดซับความมันได้ สีไม่ดรอประหว่างวัน พร้อมสารบำรุงจากวิตามินซีช่วยให้ผิวดูกระจ่างใส


ความรู้สึกหลังใช้ ผิวดูเป็นธรรมชาติ รองพื้นเกลี่ยง่ายมาก เบาสบายหน้ามาก เบาเหมือนไม่ได้ทา พอเอามือลูบไปจะรู้สึกถึงความแมทเหมือนทาแป้ง แต่ผิวไม่หนาเลย เบาสบายผิว ไม่หนักหน้า รู้สึกเหมือนผิวได้หายใจ ปกปิดได้ดี แถมตัวรองพื้นกระจายแสงได้ดี เพียวแนะนำว่าใครที่อยากได้ผิวสวยไม่แมทมากจะใช้เดี่ยวๆหรือคู่กับแป้งก็ได้เลย แต่ใช้คู่กับแป้งก็จะช่วยเบลอรูขุมขนและผิวดูเนียนกริบมากขึ้น รองพื้นใช้เบอร์ 03 ผิวขาวเหลือง แป้งใช้เบอร์ 02 รองพื้นราคา 49 บาท และ แป้งราคา 79 บาท


      ตัวที่ 3 Maybelline FIT ME  Matte+poreless powder และ Maybelline FIT ME  Matte+poreless  Liquid  Foundation รองพื้นเป็นเนื้อเหลวบางเบา เกลี่ยง่าย เป็นรองพื้นที่ให้ ลุคแบบแมท ดูสวย เป็นธรรมชาติ ช่วยปกปิดรูขุมขน อำพรางให้ผิวดูเนียน คุมมันได้ดี สามารถกันน้ำ กันเหงื่อ มีความติดทนผิว มี SPF 22 ใช้คู่กับตัวแป้งเนื้อบางเบา ทำให้ผิวสวยอย่างเป็นธรรมชาติ มี SPF28 PA+++ ให้ผิวแมท ทำให้ตัวรองพื้นติดทนยิ่งขึ้น ใช้คู่กันคือได้ผิวที่ดูเนียนกริบมาก


หลังจากที่ได้ลองใช้ เพียวใช้เบอร์ 128 มีความรู้สึกคุมมันได้ดี ผิวดูแมทสวย ช่วยเบลอรูขุมขนได้ดี ผิวดูกริบ สีรองพื้นกลืนไปกับผิว ส่วนการติดทนนานถือว่าทำได้ดี ยิ่งตบด้วยแป้ง ยิ่งติดทนผิวเนียนแบบกริบสุดๆ หน้าแทบจะไม่มัน ใครที่รูขุมขนกว้างเราแนะนำตัวนี้เลย แถมคุมมันสุดๆ รองพื้นราคา 49 บาท และแป้งราคา 149 บาท

     มาที่ตัวสุดท้าย Cathy doll Cover Matte  Foundation SPF 15 PA+++ และ Cathy doll Cover Matte power pact SPF 30 PA+++เป็นรองพื้นและแป้งซ่อนผิว เนื้อรองพื้นเป็นเนื้อแมทท์ มีความปกปิดสุดๆ เนื้อรองพื้นคือแนบกลืนไปกับผิวเลย ตัวนี้แนะนำควรใช้คู่กันกับฟองน้ำจะได้ผิวที่สวยและดูเป็นธรรมชาติ มีความติดทน เกลี่ยง่าย สบายผิว กันน้ำกันเหงื่อได้ดีเลย ใช้คู่กันกับแป้งผสมรองพื้นเนื้อแมท ช่วยทำให้ผิวดูเนียนปกปิดเพิ่มขึ้นไปอีกรอยดำรอยแดงหายไปเลย ผิวดูสม่ำเสมอเรียบเนียนกริบขึ้น มีส่วนผสมของกันแดด SPF30 PA+++ เนื้อแมทท์ แต่มีความสบายผิวมาก ช่วยเรื่องคุมมันได้ตลอดทั้งวัน คนที่แพ้ง่ายใช้ได้ เพราะปราศจากสารอันตราย ลดการเกิดสิวได้ด้วย ช่วยบำรุงความชุ่มชื้น

finish look ที่ดูแมทท์แต่ผิวสวย เพราะตัวรองพื้นคุมมันแนบสนิทกับผิวดีมากกก เกลี่ยง่าย ยิ่งใช้คู่กับฟองน้ำคือผิวดูธรรมชาติมากแม่ ใช้คู่กับแป้งผสมรองพื้น Cathy Doll ยิ่งเพิ่มความเนียนและปกปิดขั้นสุด แต่ถ้าใครไม่มีปัญหาผิวเยอะ เราว่าสามารถใช้แค่แป้งอย่างเดียวก็ได้ผิวเนียนกริบสวยธรรมชาติ สบายผิว แถมคุมมันได้ด้วย ใครที่เป็นสิวหรือแพ้ง่ายตัวนี้ช่วยลดสิวได้ด้วยนะ  รองพื้นเราใช้เบอร์ 02 ผิวขาวเหลือง แบบซอง  6ML ราคา 39 บาท  ส่วนแป้งเราก็ใช้เบอร์ 02 ผิวขาวเหลือง 4.5G ราคา 79 บาท ที่  Watsons ก็มีนะComment (0)
Post Comment- view all -

THE HIGHLIGHTER

- view all -