จุดเด่นของ เครื่องชงกาแฟอัตโนมัติ ที่ถูกเลือกใช้ในบ้านและสำนักงานมากที่สุด
Room : Others
nemophilanie | ผิวมัน | 25-29 Yrs | 0 รีวิว 04/11/2023 01:04     

         ความนิยมดื่มกาแฟของคนยุคใหม่เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ อยู่ตลอด โดยพบว่าคนไทยในปัจจุบันบริโภคกาแฟสดเฉลี่ย1.2 กิโลกรัมต่อคนต่อปี และยังมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นต่อไปนั่นจึงทำให้เราได้เห็นร้านกาแฟสดกระจายตัวอยู่ทั่วทุกแห่งในเมืองนั่นเอง

  คอกาแฟจำนวนไม่น้อยมองหา เครื่องชงกาแฟสดในออฟฟิศ  หรือที่บ้านมาติดไว้เพื่อเพิ่มความสะดวกรวดเร็วโดยไม่ต้องออกไปหาซื้อกาแฟตามร้านทั่วไปแต่ เครื่องชงกาแฟสด ก็มีการใช้งานหลายประเภทมีจุดเด่นเฉพาะตัวที่แตกต่างกันซึ่งคอกาแฟควรต้องรู้ก่อนตัดสินใจเลือกหามาไว้ใช้ 


เปิดลิสต์จุดเด่นของ 3 ประเภทเครื่องชงกาแฟที่ถูกเลือกใช้ในบ้านและสำนักงาน

1. เครื่องชงกาแฟสด

ปัจจุบันมีหลายแบบตามความนิยม เพราะนอกจากจะสะดวกแล้วเครื่องชงกาแฟแบบนี้ยังมีความหลากหลายอีกด้วยอาทิ เครื่องชงกาแฟสดแบบดริป ซึ่งเป็นการชงกาแฟแบบใช้น้ำร้อนจัดเทลงในเหยือกกรองที่ขังกาแฟให้น้ำกาแฟค่อย ๆ ไหลผ่านแผ่นกรองลงมาเป็นหยดน้ำ, เครื่องชงกาแฟแบบเอสเพรสโซ่เป็นเครื่องที่ใช้ความดันไอน้ำไปทำให้กาแฟเดือด จากนั้นจึงบ่มเอารสชาติของกาแฟออกมาให้มากที่สุด 

2. เครื่องชงกาแฟอัตโนมัติ  

เป็นเครื่องชงกาแฟที่ให้ความสะดวกรวดเร็วและยังได้ความเสถียรของรสชาติกาแฟอีกด้วยเครื่องชงกาแฟอัตโนมัตินี้มีขั้นตอนการทำงานที่ไม่ยุ่งยากเพียงเติมน้ำใส่แท็งก์ในระดับที่กำหนดใส่เมล็ดกาแฟลงไปในเครื่อง เลือกเมนูเครื่องดื่มที่ต้องการแล้วกดปุ่มให้เครื่องทำงานก็จะได้กาแฟสดแก้วโปรดมาดื่มในเวลาอันรวดเร็วเครื่องชงกาแฟแบบนี้เหมาะมากสำหรับผู้ที่ชื่นชอบกาแฟสดแต่ไม่ต้องการขั้นตอนการเตรียมที่ยุ่งยากซับซ้อน

3. เครื่องชงกาแฟแคปซูล

เป็นเครื่องที่ต้องใช้คู่กับกาแฟบดที่ถูกบรรจุไว้ในแคปซูล จึงเรียกว่าเครื่องชงกาแฟแคปซูลนั่นเองเหมาะทั้งการใช้งานในบ้านพักและสำนักงานซึ่งไม่ต้องการชงกาแฟทีละมาก ๆทั้งยังมีเมนูกาแฟที่หลากหลายเป็นทางเลือกให้กับคอกาแฟที่มีความชอบต่างกันโดยเฉพาะแคปซูลกาแฟของ Nespresso ที่ได้รับความนิยมสูงมากเพราะความหลากหลายของรสชาติและกลิ่นกาแฟอาทิ ผู้ที่ชื่นชอบกาแฟสดที่มีกลิ่นของเครื่องเทศด้วยนั้นก็สามารถเลือกเป็นแคปซูลกาแฟชนิดMaster OriginIndia ก็จะได้รสชาติของกาแฟโรบัสต้าอินเดียและกลิ่นหอมของเครื่องเทศที่กลมกลืนกันอย่างลงตัว

สำหรับเครื่องชงกาแฟแคปซูลของ Nespresso ก็มีความหลากหลายตามการใช้งาน อาทิ รุ่น Vertuo Pop มีขนาดกะทัดรัดและสามารถเชื่อมต่อการสั่งการทำงานกับBluetoothและ Wi-Fi ช่วยเพิ่มความสะดวกรวดเร็ว หรือรุ่น Vertuo Next Deluxe มีรูปทรงที่ทันสมัย มาพร้อมกับ Centrifusion เทคโนโลยีในการชงกาแฟด้วยแรงเหวี่ยงความเร็วสูงเพื่อช่วยดึงรสชาติของกาแฟและทำให้เกิดชั้นฟองเครมม่านุ่มละมุน เป็นต้น

3 ประเภทของเครื่องชงกาแฟสดนี้สามารถหาซื้อได้ทั่วไปคอกาแฟจึงสามารถเลือกซื้อมาเพิ่มความลงตัวและสะดวกสบายได้ไม่ยาก  ชมรายละเอียดที่

https://www.nespresso.com/pro/th/th/order/machines/pro 

https://www.nespresso.com/recipes/th/th/015CAP-cappuccino-aeroccino3.html

Comment (0)
Post Comment- view all -

THE HIGHLIGHTER

- view all -