Review: ยาย้อมผมปิดผมขาวครูเซ็ท Cruset
Room : Review
miieiie | ผิวแห้ง | 35-39 Yrs | 2 รีวิว 14/11/2023 11:36     

 สัญญาณของความชราที่สังเกตเห็นได้ชัดเลย คือ ผมขาวที่มีมากขึ้น นอกจากจะสร้างความหนักใจให้เราแล้ว ยังทำให้เราสูญเสียความมั่นใจเวลาไปพบเจอผู้คนด้วย เพราะผมขาวโดดเด่นกว่าโทนสีผมเข้มของเรา เคยลองย้อม บางทีก็ไม่ติด หรือบางทีก็หลุดไวมาก ย้อมไปไม่นานก็หลุดออกแล้ว วันนี้เลยจะมาแนะนำผลิตภัณฑ์ถูกและดีที่เซเว่นใกล้บ้านที่ช่วยปิดผมขาวได้อยู่หมัด ใช้ง่าย รวดเร็ว และติดทนนาน ผลิตภัณฑ์ที่ว่าจะเป็นอะไร ไปชมกันเลยค่ะ


CrusetHair Colour

ผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผม ครูเซ็ท


 เวลาเร่งด่วนที่เราต้องปิดผมขาวด่วนๆ เราก็จะรีบไปที่เซเว่นใกล้บ้านแล้วหาซื้อผลิตภัณฑ์ที่ช่วยแก้ปัญหาเร่งด่วนของเราค่ะ ผลิตภัณฑ์ที่เราเจอมาแบบว่าลองใช้แล้วดีมาก แถมยังราคาถูกสุดๆ ก็คือ ยาย้อมผมปิดผมขาว ครูเซ็ท สีที่เราเลือกมาคือ Chocolate Brown (สีน้ำตาลช็อกโกเลต) เพราะพื้นผมของเราย้อมมาเป็นโทนสีน้ำตาลอ่อนๆไว้อยู่ เลยอยากได้สีที่ใกล้เคียงมาปิดผมขาวที่งอกออกมา (จริงๆเค้ามีสีดำด้วยนะ)

 ด้าน Packaging คือเค้ามาในรูปของกล่องกระดาษเล็กๆ สีน้ำตาล ด้านหน้ามีรูปผู้หญิงผมยาวอยู่ ส่วนด้านหลังเป็นรายละเอียดผลิตภัณฑ์ภาษาอังกฤษ ส่วนภาษาไทยอยู่ข้างๆกล่องค่ะ

ในกล่องประกอบด้วย ขวดพลาสติกเล็กๆ 2 ขวด คือ ขวดสีชา ที่เป็นสีย้อมน้ำตาล (ครูเซ็ท ผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผม สีน้ำตาลช็อกโกเลต) และขวดสีส้ม ที่ใส่สารฟอก 9% (ครูเซ็ท ดีเวลลอปเปอร์ 9%)ปริมาณขวดละ 28 มล. ส่วนฝาด้านใน เค้ามีฝาพลาสติกปิดแน่นมาอีกชั้น เอาไว้ปิดขวดเวลาใช้ไม่หมดด้วย

วิธีใช้:

1. สระผมให้สะอาด แล้วเป่าให้แห้ง เพื่อขจัดน้ำมันบนหนังศีรษะ เพื่อให้สีย้อมติดง่ายขึ้น

2. ผสม ครูเซ็ท ผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผม สีน้ำตาลช็อกโกเลต 1 ส่วน และ ครูเซ็ท ดีเวลอปเปอร์ 1 ส่วน ในภาชนะแก้วหรือพลาสติก (ห้ามใช้ภาชนะที่เป็นโลหะ) จากนั้นคนให้เข้ากัน 

3. จุ่มแปรงย้อมลงในส่วนผสม ทาผมให้ทั่ว โดยเริ่มจากโคนผม จากนั้นทิ้งไว้ 20-30 นาที หรือจนกว่าจะได้สีที่ต้องการ

4. ล้างออกด้วยน้ำสะอาด

 ส่วนตัวเราแบ่งใช้ เพราะเราใช้แค่ปิดผมขาวบริเวณโคนผม เลยแบ่งใช้อย่างละ 1 ช้อนโต๊ะ ส่วนที่เหลือก็ปิดฝาขวดเก็บไว้เติมโคนรอบต่อไป เรียกได้ว่าคุ้มมากๆ เวลาผสมแนะนำให้ใส่ถุงมือ เพื่อป้องกันการแพ้ และระคายเคือง (เพื่อนๆที่ผิวแพ้ง่าย สามารถทดสอบอาการแพ้ 24 ชม. ก่อนเริ่มใช้ได้นะคะ) ตอนเทครูเซ็ท ผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผม สีน้ำตาลช็อกโกเลตออกมา จะเป็นของเหลวข้นๆสีน้ำตาลเข้ม และครูเซ็ท ดีเวลอปเปอร์ เป็นของเหลวสีขาวขุ่น เมื่อผสมกันแล้ว จะได้ของเหลวหนืดๆสีน้ำตาล กลิ่นค่อนข้างแรง แต่ไม่ถึงกับฉุน จนทำให้แสบจมูกค่ะ ตอนที่ปาดที่โคนผม สีย้อมค่อนข้างอยู่ตัว ไม่เหลวไหลหกเลอะเทอะ เรียกได้ว่า ทำง่าย และสะดวกมาก อีกทั้งยังไม่เลอะหนังศีรษะ และหน้าผาก ทำให้ไม่ต้องกังวลใจว่าสีย้อมจะเลอะผิวหนังส่วนไหนรึป่าว…นอกจากนี้ยังไม่ได้รู้สึกแสบหนังหัว หรือระคายเคืองใดๆเลย ทั้งๆที่ปกติเวลาย้อมผมที่มีตัวดีเวลลอปเปอร์จะแสบหนังศีรษะ แต่ตัวย้อมครูเซ็ทไม่เป็นเลยค่ะ ^^

 เมื่อครบเวลาย้อม 30 นาที เราล้างผมด้วยน้ำสะอาด ตอนล้างผม แนะนำให้ใส่ถุงมือล้างด้วย เพราะสีน้ำตาลจะออกมา ล้างจนสีน้ำตาลออกหมด และผมสะอาด ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยค่ะ…ผลลัพธ์ที่ได้ พบว่าน้ำยาย้อมผมครูเซ็ทช่วยปิดผมขาวได้แนบสนิทเป็นอย่างดี สีผมที่ได้เป็นสีน้ำตาลธรรมชาติ ส่วนตัวเราชอบมากเลย เพราะสีเค้าไม่เข้มไป แล้วก็ไม่อ่อนไป เป็นน้ำตาลที่ดีมากๆ 

 โดยรวมคือเราว่าย้อมผมครูเซ็ทคุ้มค่ามาก ราคาถูก แถมหาซื้อได้ง่ายที่เซเว่นแถวบ้าน อีกทั้งยังสามารถแบ่งใช้ได้ด้วย…

++++ ขอบคุณที่เข้ามาชมกันค่ะ ++++

#CRUSET #CRUSETTHAILAND #SALONATHOME #ครูเซ็ท #ยาย้อมผม #ปิดผมขาว #ยาย้อมผมในเซเว่น #ยาย้อมผมใกล้ฉัน #ครูเซ็ทง่ายทนถูกดี
Comment (0)
Post Comment- view all -

THE HIGHLIGHTER

- view all -