กาแฟแคปซูล คืออะไร มีวิธีการชงแบบใด
Room : Others
nemophilanie | ผิวมัน | 25-29 Yrs | 0 รีวิว 16/11/2023 21:52     

แคปซูลกาแฟ เป็นตัวช่วยในการชงกาแฟแบบหนึ่งที่สะดวกสบายและรวดเร็วมากที่สุด แค่มีเครื่องชงกาแฟและแคปซูลกาแฟที่ชอบเพียงเท่านี้ก็จะได้ลิ้มรสกาแฟแท้ ๆ ที่ชงเองได้จากแคปซูลแล้ว ภายในแคปซูลจะบรรจุผงกาแฟที่ผ่านการคัดสรรและคั่วบดมาอย่างดีปิดซีลด้วยแผ่นฟอยล์เพื่อกักเก็บความสดใหม่และความหอมของเมล็ดกาแฟคั่วบดเอาไว้เมื่อกดใช้แคปซูลแล้วข้างในก็จะเหลือ กากกาแฟ  เอาไว้

กาแฟแคปซูลมีกี่ขนาด

ในปัจจุบัน แคปซูลกาแฟจะมีอยู่ด้วยกัน 2 ขนาด ได้แก่ ขนาด 12x12x34 ซม. และขนาด 13x13x38 ซม. ส่วนจะเลือกขนาดไหนนั้นให้พิจารณาจากเครื่องชงกาแฟเป็นหลักว่าสามารถใช้งานร่วมกับกาแฟแคปซูลขนาดไหนได้

กาแฟแคปซูล และวิธีการชง

แคปซูลกาแฟ มีด้วยกันหลากหลายรสชาติซึ่งผู้ชงจะต้องสรรหารสชาติของกาแฟที่ตนเองต้องการ  เช่น กาแฟแคปซูล ORIGINS เป็นการรวบรวมเมล็ดกาแฟจากแหล่งเพาะปลูกดังจากทั่วโลก

- กาแฟอินเดียที่ให้รสชาติหอมกลิ่นเครื่องเทศที่เป็นเอกลักษณ์

- กาแฟอินโดนีเซียที่อุดมไปด้วยกลิ่นหอมของมวลไม้

- กาแฟโคลัมเบียที่ให้ความสดชื่นโดดเด่นไปด้วยกลิ่นผลไม้

- กาแฟเอธิโอเปียแหล่งปลูกกาแฟชั้นดีที่ให้ความสดชื่นของกลิ่นดอกไม้

- กาแฟนิการากัว ให้ความหอมเข้มข้น ไม่เหมือนใคร

ซึ่งทั้งหมดเป็นกาแฟรสต้นตำรับจากแหล่งปลูกที่ผ่านการคั่วบดด้วยกรรมวิธีที่พิถีพิถันใครที่ชื่นชอบ การดื่มกาแฟดำจะต้องไม่พลาดกับรสชาติกาแฟเหล่านี้เพราะเพียงแค่นำแคปซูลกาแฟใส่ลงในเครื่องแล้วกดปุ่มสั่งการทำงาน ด้วยวิธีการชงที่ทันสมัยจะทำให้คุณได้กาแฟเอสเพรสโซ่รสชาติต้นตำรับจากแหล่งปลูกชื่อดังในเวลาเพียงไม่กี่นาที

เมนูกาแฟยอดนิยมอื่น ๆ

นอกจากนี้เครื่องชง กาแฟแคปซูล ยังสามารถชงเมนูยอดนิยม อย่างลาเต้และคาปูชิโน่ให้ทุกคนได้ลิ้มลองอีกด้วย

- ลาเต้เป็นเมนูซึ่งได้รับความนิยม โดยจะมีส่วนผสมของนมในปริมาณมากกว่าน้ำกาแฟ พร้อมกับเสริมในส่วนของฟองนมหนานุ่มอยู่ด้านบนตัวกาแฟซึ่งรสชาติจะคล้ายกับคาปูชิโน่ แต่จะมีความเข้มข้นน้อยกว่า

- คาปูชิโน่เมนูกาแฟนมสุดคลาสสิกที่หลาย ๆ คนชื่นชอบ มีวิธีการชงด้วยการกลั่นกาแฟเอสเพรสโซ่ 1ส่วน ผสมกับนมสดร้อน 1 ส่วน ตามด้วยฟองนมหนานุ่มอีก 1 ส่วนเทลงไปในแก้วกาแฟที่เตรียมไว้ คราวนี้คุณก็จะได้ลิ้มรสกาแฟนมหอมกรุ่นฟองนมในทุก ๆเช้าแล้ว

ประโยชน์ของกาแฟ

ต้องบอกว่ากาแฟมีประโยชน์มากกว่าที่หลาย ๆ คนคิด เช่น การดื่มกาแฟตอนเช้าจะช่วยกระตุ้นความทรงจำระบบประสาทและการทำงานของสมอง ช่วยให้รู้สึกสดชื่น กระปรี้กระเปร่า นอกจากนี้ ประโยชน์ของกาแฟ ดำยังช่วยลดคอเลสเตอรอลในเส้นเลือดมีอนุมูลอิสระที่ช่วยยับยั้งและป้องกันการเกิดมะเร็ง ช่วยในเรื่องของการดูแลตับซึ่งคนชงจะต้องชงด้วยเมนูเอสเพรสโซ่หรืออเมริกาโน่ที่ปราศจากน้ำตาลและความหวานเท่านั้นจึงจะได้ประโยชน์ของกาแฟไปเต็ม ๆ แต่ต้องดื่มในปริมาณที่เหมาะสมด้วย นอกจากนี้ ประโยชน์ของกากกาแฟของ Nespresso  ที่เหลือจากการชงกาแฟสดยังนำไปใช้ใส่ดินปลูกต้นไม้ช่วยดับกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้อีกด้วย

Comment (0)
Post Comment- view all -

THE HIGHLIGHTER

- view all -