พบเสน่ห์ความเป็นไทยที่บ้านเดี่ยว ปิ่นเกล้าความเฉิดฉายที่ดูกลมกลืน
Room : Others
jbtsaccount | ผิวมัน | 25-29 Yrs | 0 รีวิว 16/11/2023 23:09     

เศรษฐสิริ จรัญฯ-ปิ่นเกล้า 2 นำเสนอดีไซน์ด้วยสไตล์ Modern Heritage

โครงการที่สามารถนำเสนอดีไซน์แบบเรือนไทยดั้งเดิม ผสมผสานกับที่อยู่อาศัยรูปแบบใหม่ สอดคล้องกับวิถีการอยู่อาศัยของคนในยุคปัจจุบันได้อย่างลงตัวที่เราจะขอนำมากล่าวถึงก็คือ โครงการเศรษฐสิริ จรัญฯ-ปิ่นเกล้า 2 บ้านเดี่ยว โครงการนี้ถือว่ามาแรงมาก ส่วนหนึ่งก็เพราะการออกแบบโครงการที่เอามรดกทางวัฒนธรรมของไทยขึ้นมานำเสนอ นำรูปแบบและทรงของบ้านเรือนไทยในสมัยก่อนมาผสมผสานเข้ากับฟังก์ชันเพื่อการอยู่อาศัยของผู้คนในวันนี้ได้อย่างกลมกลืน 

ไอเดียของผู้พัฒนาคือ การนำแบบบ้านเรือนไทยใต้ถุนสูงและการมีระเบียงไม้กว้างที่หน้าบ้านมาปรับใช้ ตั้งแต่ส่วนของหน้าโครงการ ไปจนกระทั่งถึงส่วนอาคารคลับเฮ้าส์ เพื่อสะท้อนแนวคิดการใช้ชีวิตแบบดั้งเดิมของคนไทยที่มีอัธยาศัยไมตรีจิตที่ดี การทำให้บ้านดูกว้างโอ่โถง เปิดโล่งตั้งแต่ส่วนหน้า ก็เพื่อให้บ้านพร้อมที่จะต้องรับแขกผู้มาเยือน ส่วนด้านบนของอาคารคลับเฮ้าส์มีการเสริมด้วยระแนงที่ทำจากวัสดุสมัยใหม่ คงกลิ่นอายของบ้านไม้เรือนไทย แต่ในขณะเดียวกันก็ยังได้อรรถประโยชน์การใช้งานแบบฟังก์ชันบ้านสมัยใหม่ ที่มีการใช้ระแนงแบบนี้ช่วยลดแสงแดดที่ส่องเข้ามา พร้อมกับช่วยระบายความร้อนจากภายในอาคารด้วย

ความวินเทจที่ไม่ได้ดูเก่า แต่กลับกลายเป็นความเท่

สไตล์การออกแบบสถาปัตยกรรมไปจนกระทั่งถึงตัวบ้านของโครงการเศรษฐสิริ จรัญฯ-ปิ่นเกล้า 2 นั้น แม้จะดึงเอาความเป็นไทยมาใช้ แต่ก็ไม่ได้ทำให้ บ้านเดี่ยว ปิ่นเกล้า ในโครงการดูวินเทจย้อนยุคเกินไป อาจจะเรียกว่าเป็นการสอดแทรกความเป็นไทยเข้าไปในรายละเอียดต่าง ๆ มากกว่า ซึ่งการทำเช่นนี้ทำให้บรรยากาศภาพรวมของโครงการดูมีความงดงามอลังการ ดูมีเสน่ห์ที่น่าหลงใหลไปอีกแบบหนึ่ง นอกจากนั้นแล้วยังเก็บทุกรายละเอียดเพื่อให้ธีมของโครงการเป็นไปในทิศทางเดียวกัน เพราะนอกจากแนวทางการออกแบบเรื่องสถาปัตยกรรมแล้ว ทางผู้พัฒนายังใส่ใจเรื่องรายละเอียดสีและแสง นำโทนสีเหลืองทองและสีน้ำตาลเข้ามาช่วยเสริมบรรยากาศให้ดูอบอุ่นแบบบ้านเรือนไทย จึงเป็นความงามที่ดูเท่แบบมีเอกลักษณ์เฉพาะตนจริง ๆ

ใครที่กำลังหา บ้าน ปิ่นเกล้า และโดยส่วนตัวแล้วชื่นชอบเสน่ห์แบบบ้านเรือนไทยในสมัยก่อนด้วย โครงการบ้านเดี่ยว เศรษฐสิริ จรัญฯ-ปิ่นเกล้า 2 น่าจะเป็นคำตอบสำหรับคุณได้ บ้านเดี่ยว ปิ่นเกล้าโครงการนี้มีจุดเด่นในตัวเองมากมาย จะน่าอยู่แค่ไหนคุณต้องลองไปดูเอง

Comment (0)
Post Comment- view all -

THE HIGHLIGHTER

- view all -