ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาที่ไหนดี ? มีวิธีเลือกคลินิกอย่างไร ?
Room : Q & A
admin_vsq | ผิวผสม | 25-29 Yrs | 0 รีวิว 20/11/2023 10:10     

ปัจจุบันนี้การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาเป็นที่นิยมอย่างมาก เนื่องจากให้ผลลัพธ์ที่ชัดเจน ช่วยแก้ไขปัญหาใต้ตาได้ตรงจุด เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาใต้ตาอย่างยิ่ง สำหรับใครที่ต้องการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา แต่ไม่แน่ใจว่าควรฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาที่ไหนดี ? มีวิธีเลือกคลินิกอย่างไร ? สามารถหาคำตอบได้จากบทความนี้ค่ะ


ฉีดใต้ตา ที่ไหนดี ? การเลือกคลินิกสำคัญตรงไหน ?


ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาที่ไหนดี ? คำตอบคือ ควรเลือกฉีดกับคลินิกที่ได้มาตรฐาน น่าเชื่อถือ การเลือกคลินิกมีความสำคัญอย่างมาก เพราะคลินิกที่ได้มาตรฐาน ทำให้เรามั่นใจได้ว่าฟิลเลอร์ที่ฉีดนั้นเป็นของแท้แน่นอน และแพทย์ผู้รักษาก็มีประสบการณ์ สามารถวิเคราะห์และดูแลรักษาปัญหาได้อย่างเหมาะสม ตรงจุด 


อันตรายจากการเลือกคลินิกที่ไม่ได้มาตรฐาน มีดังนี้


  • - คลินิกที่ไม่ได้มาตรฐาน อาจมีการดูแลความสะอาดของสถานที่ อุปกรณ์ที่ใช้ และห้องทำหัตถการไม่ดี เสี่ยงต่อการติดเชื้อขณะฉีดฟิลเลอร์ ส่งผลข้างเคียงอันไม่พึงประสงค์ได้ เช่น การติดเชื้อผ่านรูเข็ม

  • - คลินิกที่ไม่ได้มาตรฐาน อาจเลือกใช้ฟิลเลอร์ที่ไม่ได้คุณภาพ ไม่ผ่านอย. ฟิลเลอร์หิ้ว ฟิลเลอร์ปลอม ส่งผลอันตรายต่อร่างกายโดยตรง เช่น ฟิลเลอร์เป็นก้อนไม่สามารถฉีดสลายได้ ต้องผ่าตัดขูดออกเท่านั้น

  • - คลินิกที่ไม่ได้มาตรฐาน อาจมีแพทย์ที่ไม่มีประสบการณ์ในการฉีดฟิลเลอร์ ไม่มีเทคนิคในการฉีด ไม่รู้จักกายวิภาคที่ดีพอ ส่งผลให้ฉีดแล้วแก้ปัญหาไม่ถูกจุด ฟิลเลอร์บวมไหล หรืออันตรายที่สุดถึงขั้นตาบอดได้ เนื่องจากฉีดฟิลเลอร์พลาดเข้าเส้นเลือดเลือกคลินิกที่ได้การรับรองอย่างถูกต้อง


คลินิกต้องขึ้นทะเบียนรับรองจากกระทรวงสาธารณะสุข มีเลขใบอนุญาต 11 หลักอย่างถูกต้อง ซึ่งทางคลินิกจะแสดงใบอนุญาตประกอบกิจการสถานพยาบาล ที่หน้าคลินิกหรือในจุดที่สังเกตได้ง่าย เพื่อความถูกต้องปลอดภัย สร้างความมั่นใจให้แก่คนไข้เลือกคลินิกมีแพทย์ผู้มีประสบการณ์


ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาควรฉีดกับแพทย์ผู้มีประสบการณ์ มีเทคนิคการฉีด ความชำนาญด้านการปรับรูปหน้า และมีความรู้เกี่ยวกับกายวิภาค เพื่อวิเคราะห์และประเมินปัญหาของคนไข้ได้ตรงจุด ช่วยลดความเสี่ยง ลดอาการบวมช้ำ และให้ผลลัพธ์ที่เป็นธรรมชาติสมกับคนไข้ค่ะเลือกคลินิกที่มีรีวิวฟิลเลอร์ใต้ตา น่าเชื่อถือ


ควรเลือกคลินิกที่มีรีวิวฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาที่น่าเชื่อถือ เป็นรีวิวจากผู้ใช้งานจริง มีภาพผลลัพธ์ใต้ตาที่เห็นผลชัดเจน ตรงไปตรงมา ไม่มีการตกแต่งเพิ่มเติม สามารถสังเกตได้จากภาพ Before - After ว่ามีการแต่งหน้าที่ต่างกันหรือไม่ นอกจากนี้ ควรเลือกดูรีวิวจากแหล่งที่เป็นกลางที่คลินิกไม่สามารถทำการลบโพสต์ได้ เป็นการแสดงความโปร่งใสของคลินิกค่ะคลินิกเลือกใช้ฟิลเลอร์แท้


คลินิกต้องใช้ฟิลเลอร์แท้ที่ได้มาตรฐานอย. ประเทศไทย เป็นฟิลเลอร์ไฮยาลูโรนิค แอซิดที่ปลอดภัยต่อร่างกาย สลายได้เองตามธรรมชาติ ไม่มีสารตกค้าง 100% ก่อนฉีดฟิลเลอร์แพทย์จะต้องแกะกล่องใหม่ต่อหน้าคนไข้ทุกครั้ง และคนไข้สามารถนำกล่องกลับบ้านเพื่อตรวจสอบได้


วิธีดูฟิลเลอร์แท้


ฟิลเลอร์แท้แต่ละยี่ห้อมีวิธีการดูที่ต่างกันไม่มากนัก หลัก ๆ สามารถตรวจสอบได้จาก ตัวกล่องฟิลเลอร์มีสภาพดีไม่มีรอยแกะ มีเลขทะเบียนอย.พร้อมเอกสารกำกับภาษาไทย มีเลข lot. ตรงกันทั้งกล่อง สติกเกอร์ ซอง และหลอด


เลือกคลินิกตั้งอยู่ในทำเลน่าเชื่อถือ สะอาด กว้างขวาง 


ควรเลือกคลินิกที่ตั้งอยู่ในสถานที่ปลอดโปร่ง ทำเลน่าเชื่อถือ มีที่จอดรถ ง่ายต่อการเดินทาง ตัวคลินิกมีพื้นที่ และห้องทำหัตถการที่กว้างขวาง สะอาดสะอ้านได้มาตรฐาน ปลอดภัย เพื่อมั่นใจได้ว่าไม่เสี่ยงต่อการติดเชื้อแน่นอนเลือกคลินิกที่มีนัดติดตามหลังฉีดฟิลเลอร์


คลินิกที่ดีควรมีนัดติดตามอาการหลังทำทุกครั้ง รวมไปถึงการให้คำแนะนำข้อปฏิบัติและข้อห้ามหลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา มีช่องทางการติดต่อที่สะดวก เข้าถึงง่าย ที่คนไข้สามารถสอบถามข้อสงสัยกับแพทย์ผู้รักษาได้โดยตรง สรุป


ควรเลือกคลินิกฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาที่ได้มาตรฐาน ขึ้นทะเบียนอย่างถูกต้องกับกระทรวงสาธารณสุข มีใบอนุญาต 11 หลัก สถานที่สะอาดสะอ้านได้มาตรฐาน ปลอดเชื้อ มีทำเลที่ตั้งเดินทางสะดวก มีแพทย์ผู้มีประสบการณ์น่าเชื่อถือ และทางคลินิกเลือกใช้ฟิลเลอร์แท้ผ่านอย. ประเทศไทยค่ะ
Comment (0)
Post Comment- view all -

THE HIGHLIGHTER

- view all -