Vanilla เว็บรีวิวเครื่องสำอาง

Vanilla

รีวิว Watsons Anti - Spot & Sebum Control 3 - Step Facial Treament


REVIEW & RATING by NuJiiii


NuJiiii ผิวมัน 20-24 Yrs 1031 รีวิว
    3

04/03/2015 22:39

เพิ่งซื้อมาตอนจัดโปรเมื่อเร็วๆนี้เองค่ะ ราคาปกติไม่แพงเกินเอื้อม แต่ก็ยังไม่อยากซื้ออยู่ดี จนได้โปรเมื่อเร็วๆนี้แหละ เลยสอยมาใช้ทีเดียวหลายแผ่นเลย

แพ็คเก็จดูแปลกไม่เหมือนใครดีนะคะ ด้วยทรงของซองที่ยาวกว่ามาส์กทั่วไป ทำให้วางบนเชลฟ์ไม่สวยเด่นเป็นสง่าเท่ามาส์กแบรนด์อื่น ไปทีไรก็เห็นว่าเจ้ามาส์กตัวนี้ถูกพับครึ่งและสอดอยู่ในตามช่องของเชลฟ์วางซองมาส์กอื่นๆ ทำให้สินค้าไม่เด่นเท่าที่ควรค่ะ (แม้จะเข้าใจว่า มาส์กตัวนี้มีหลายขั้นตอน จนทำให้ซองบรรจุภัณฑ์ต้องมีขนาดใหญ่ตามก็เถอะ แต่เราว่าน่าจะมีการออกแบบแพ็คเก็จจิ้งให้ดูดีได้มากกว่านี้ค่ะ)

สูตรนี้เน้นลดเลือนสิวและควบคุมความมัน หน้าซองเคลมว่าไม่มีแอลกอฮอล์และน้ำหอม แถมยังบอกว่าสูตรนี้มี Tea Tree Oil ด้วย คนหน้ามันอย่างเราเลยสนใจค่ะ

วิธีใช้มาส์กก็ตามสเต็ปที่ว่าไว้หลังซองค่ะ ใครที่อ่อนภาษาอังกฤษคงลำบากหน่อย แม้จะมีวิธีใช้เป็นภาษาไทยแปะอยู่ด้านล่างซองมาส์ก แต่ก็ตัวเล็กกกกกมากกกก แถมยังอธิบายห้วนๆ ไม่ได้ใจความเท่าไหร่เลยค่ะ ยังดีที่ได้กราฟฟิคหน้าซองช่วยได้หน่อยนะ ทำให้เข้าใจคำอธิบายภาษาปะกิดได้ง่ายขึ้น

ขั้นแรก บีบเซรั่มออกมาจากซองในส่วนที่เขียนว่าเป็นสเต็ปที่1 ค่ะ เราจะได้เซรั่มปริมาณมากล้นเหลือบนอุ้งมือ สามารถทาได้ทั่วหน้าจนไปถึงหน้าอกเลยค่ะ แต่เราคิดว่า ใช้เฉพาะหน้าและลำคอก็พอ เอาให้เซรั่มชุ่มๆเลยแหละ

ขั้นที่สอง แกะสเต็ปที่2 ออกมาค่ะ จะพบแผ่นฟิล์มใสๆบางๆ ที่มีแผ่นฟิล์มกลมๆสองอันติดอยู่ ให้ลอกแผ่นกลมๆทั้งสองด้วยแหนบสะอาดค่ะ เราลองลอกด้วยการใช้เล็บสะกิดขอบแล้ว ปรากฏว่าพังค่ะ แผ่นฟิล์มบางมากจึงขาดง่าย และทางแบรนด์ก็ทำกราฟฟิคหน้าซองมาแล้วว่า ส่วนของแผ่นฟิล์มให้ใช้แหนบลอกค่ะ

ขั้นที่สาม แกะสเต็ปที่3 ออกมาจากซอง จะเป็นแผ่นมาส์กชุ่มเนื้อมาส์กแบบไม่มีพลาสติกรองด้านหลังค่ะ แกะลำบากนิดนึงสำหรับเรานะ แต่แผ่นมาส์กก็ไม่บางเกินไป และใหญ่พอดีหน้าค่ะ อีกทั้งเนื้อมาส์กยังมีความหนืดพอตัว ทำให้มาส์กเกาะกับผิวหน้าได้ดี แม้ว่าเราจะเคลื่อนไหวร่างกายก็ไม่เลื่อนหลุดค่ะ

มาส์กไลน์นี้ไม่มีกลิ่นนะ ตามที่เคลมไว้หน้าซองแหละค่ะว่าปราศจากน้ำหอม แต่เราว่า ก็ยังมีกลิ่นหอมนิดๆ ที่ออกแนวเคมีหน่อยๆ ซึ่งก็ไม่สามารถอธิบายได้ว่าเป็นกลิ่นของอะไร ได้แต่เชื่อตามที่เค้าเคลมมาค่ะ

ทิ้งมาส์กไว้ 20 นาทีตามปกติทั่วไป แล้วตบๆให้เนื้อมาส์กซึมเข้าสู่ผิวหน้า ซึ่งเนื้อมาส์กนี่ค่อนข้างหนืด เลยลำบากนิดหน่อย ต้องรอสักพักเนื้อมาส์กจึงจะซึมสู่ผิวได้หมดค่ะ

หลังมาส์กแล้วรู้สึกผิวหน้าเฟรชขึ้นมาทันทีค่ะ แต่ไม่ได้เห็นผลอะไรอย่างอื่นเลย อย่างเช่นลดสิว หรือควบคุมความมัน เราใช้ซ้ำมา 2-3 เซ็ทแล้วก็ยังไม่เห็นผลลัพธ์อะไรเพิ่มเติมเลยค่ะ จึงสรุปได้ว่านี่ก็เป็นมาส์กแบบทั่วๆไป ที่มีวิธีการเก๋ๆเข้ามาเพิ่มมูลค่าให้สินค้าค่ะ

*** อันนี้เป็นประสบการณ์ส่วนตัวนะคะ ในบรรดามาส์กเซ็ทนี้ที่จัดโปรอยู่ เรากว้านซื้อมาหลายๆแผ่นในคราวเดียวค่ะ เพราะมันคุ้มกว่าแยกซื้อทีละซอง และด้วยความเลินเล่อของเรา เราจึงไม่ได้ดูวันที่ผลิตของมาส์กเลย จนกระทั่งเอากลับมาใช้ที่บ้านแหละค่ะ

เราพบว่า มาส์กที่ซื้อมามีบางแผ่นที่ผลิตนานแล้ว ตั้งแต่ปี 2013 แน่ะค่ะ (ซึ่งตอนนั้นก็ยังไม่เห็นมีวางขายที่ไทยนะ) เราไม่ค่อยนอยด์เรื่องนี้นะ เพราะสกินแคร์ถ้าไม่เปิดใช้ก็เก็บได้นานอยู่ แต่เป็นเพราะคุณภาพของในซองมันเปลี่ยนไปตามอายุการผลิตค่ะ ทำให้เราไม่ค่อยพอใจมาส์กเซ็ทนี้เท่าไหร่

เพราะมาส์กที่ผลิตเมื่อปี 2013 แผ่นฟิล์มเหลืองนิดๆและลอกออกมาใช้ไม่ได้ค่ะ มันละลายติดกับแผ่นพลาสติกไปเลย รวมทั้งแผ่นมาส์กเยื่อกระดาษด้วย แผ่นมาส์กมีสีออกเหลืองเหมือนสีชาค่ะ ตอนแรกเราคิดว่าเป็นสูตรของเค้า แต่พอถามเพื่อนที่ใช้มาส์กตัวนี้เหมือนกัน เค้าบอกว่าแผ่นมาส์กเป็นสีขาวปกตินี่แหละค่ะ ซึ่งมาส์กของเค้าผลิตปี 2014 ค่ะ

เราคิดว่า เราผิดเองที่ไม่ดูให้ดีเรื่องวันที่ผลิตของสินค้าค่ะ แต่ถึงอย่างนั้น ทางวัตสันก็ไม่ควรขายสินค้าที่เสื่อมสภาพแล้วเช่นเดียวกัน ทั้งที่สินค้ายังไม่เลยวันหมดอายุแท้ๆ กลับมีคุณภาพที่แย่ลงแบบนี้

ฉะนั้น ใครที่ตัดสินใจซื้อมาส์กตัวนี้ กรุณาเช็ควันที่ผลิตมาส์กให้ดีเสียก่อนค่ะ หากไปได้ล็อตเก่าแบบเรา แล้วใช้ไป อาจจะส่งผลต่อผิวหน้าได้ค่ะ ระวังด้วยนะคะ ***

  • Benefit received :
  • ให้ความชุ่มชื้น | ไม่ระคายเคือง

  • Shopped at :
  • ดรักสโตร์ (เช่น วัตสัน, บู๊ทส์)

  • Reviewed when :
  • ใช้หมดแล้ว

- view all -

Editors’ Picks


THE HIGHLIGHTER


- view all -

Activities