Vanilla เว็บรีวิวเครื่องสำอาง

Vanilla

รีวิว Bourjois 123 Perfect Foundation

Bourjois 123 Perfect Foundation

Brand Bourjois
Category Liquid Foundation
(อันดับที่ 45 ประจำสัปดาห์)

REVIEW & RATING by obladdy


obladdy ผิวมัน 35-39 Yrs 17 รีวิว
    5

17/04/2015 11:57

สี - สีให้เลือกน้อย มีแค่ 3 สี ซึ่งสีเข้มสุดก้อใช้สำหรับคนผิวสองสีได้ ถ้าผิวเข้มมากก้อหมดสิทธิ์จร้า แต่ตัวนี้ทาไปแล้วสีดรอปมานิดนึง ต้องเลือกให้สีอ่อนกว่าผิวนิดหน่อยจะพอดี ตัวเองเลือกเอาสี 51 สีอ่อน และ 53 สีเข้ม มาผสมเท่าๆกัน ก้อพอดี เข้ากับอันเดอร์โทนเหลืองได้

ราคา - จำราคาได้ลางๆ ซื้อตอนลดราคาที่วัตสัน 10-20% ประมาณ 500 ราคาก้อโอเคกับคุณภาพดีระดับนี้

เนื้อรองพื้น - เนื้อเข้มข้น แห้งเร็ว เพราะเป็นเนื้อแมท ตัวเองเกลี่ยด้วยผ่ามือ 55 คือเอามาผสมที่มือเป็นการวอร์มไปเลย แล้วก้อโบกด้วยผ่ามือ เถื่อนมาก คือรีบไปทำงาน จะคราบบ้างนิดหน่อยตรงที่ผิวแห้ง แต่ก้อไม่ได้มีปัญหามากมาย เกลี่ยๆก้อหาย ทาลงไปแล้วก้อดูดีมีสกุล เหมาะกับคนหน้ามัน คนหน้าแห้งไม่แนะนำ

ปกปิด - ปกปิดระดับกลาง หน้ามีรอยซากอารยธรรมพอควร รอบเดียวจะเห็นรอยอยู่ เลยโบกไปรอบครึ่ง คือรอบทีสองโบกตรงมีเป็นรอยเท่านั้น ปิดได้ดีทีเดียว ต้องเติมคอนซีลเลอร์เฉพาะที่รอยเข้มมากเท่านั้น คิดว่าถ้าหน้าดีๆ รอบเดียวก้อโอเคได้ลุคธรรมชาติแบบแมทๆ

ลุค - ตามที่บอกข้างบน แมทจร้า

คุมมัน - โบกรอบครึ่งอ่ะ เลยคุมมันได้ดีทีเดียว ถึงเที่ยงก้อวาวๆตรงทีโซนนิดหน่อย

ติดทน กันน้ำ - รองพื้นที่อิชั้นเลือกใช้ต้องทนเหงื่อได้อยู่แล้น 55 เพราะยืนเฉยๆยังเหงี่อซึม และเช่นเคยตรงที่หน้าไม่มันรองพื้นจะอยู่แน่นเต็มถึงเย็น ตรงทีโซนลุดบ้างตามระเบียบ ต้องเติมระหว่างวัน (หน้าอิชั้นมันอย่างเทพอ่ะตรงทีโซน) ฉะนั้นถือว่าตัวนี้โอเคทีเดียว ใช้คู่กับ primer ก้อจะติดทนมากตรงที่ผิวไม่มัน

ไม่อุดตัน - ไม่อุดตัน ไม่สิว ไม่แพ้ เพียงแต่หน้าจะแห้งบ้าง แต่ใช้มาไม่นาน สองเดือนได้ อาจยังไม่ออกฤทธิ์ คริคริ ไว้ถ้าเกิดออกฤทธิ์จะมาแก้คะแนนนะฮ้า

ชอบมว้าก ซื้อต่อแน่ๆเลย ยี่ห้อนี้ได้ข่าวว่าคือ ญาติ Chanel ง่ะ แต่รู่นอะไรหว่าจำม่ะได้ แหะๆๆ

  • Benefit received :
  • เนื้อแมทท์ | ติดทนนาน

  • Shopped at :
  • ดรักสโตร์ (เช่น วัตสัน, บู๊ทส์)

  • Reviewed when :
  • หลังจากเริ่มใช้ระยะหนึ่ง

- view all -

Editors’ Picks


THE HIGHLIGHTER


- view all -

Activities