New Products

[No7] บู๊ทส์ แนะเทรนด์แต่งหน้าบางเบา มาแรง ... สุขภาพผิวสำคัญ

Update : 13/08/2010

No7



          บู๊ทส์ ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพและความงาม จากประเทศอังกฤษ ได้เรียนเชิญเมคอัพอาร์ทิสต์ชื่อดัง เป็ด - อภิชาติ นรเศรษฐาภรณ์ มาอัพเดทเทรนด์แต่งหน้าสไตล์บางเบา ให้ผิวได้หายใจ เผยสุขภาพผิวที่ดี กำลังเป็นที่ฮอตฮิต แนะต้องเริ่มต้นที่ผิวที่สะอาด บำรุงผิวให้เนียนกระชับ ป้องกันการเกิดริ้วรอย ด้วยผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่เหมาะกับสภาพผิว เช่น ผลิตภัณฑ์ตัวใหม่อย่าง บู๊ทส์ นัมเบอร์ เซเว่น ลิฟท์ แอนด์ ลูมิเนท (Boots No7 Lift & Luminate) ที่มีคุณสมบัติที่ช่วยฟื้นบำรุงสภาพผิวให้แลดูกระชับ ลดเลือนริ้วรอย กระจ่างใส โดยมีแขกคนพิเศษกลุ่มแรกที่ได้ร่วมสัมผัส อาทิ ม.ล.ปุญยนุช เกษมสันต์, วาสันตี ฮุนตระกูล, วิไล อิสสระ, เพ็ญสุภา คชเสนี, อวัสดา ปกมนตรี, ปรียามล ธนวิสุทธิ์, ปณิธี สนิทวงศ์ ณ อยุธยา, วิภาวี คอมันตร์, ชัชชฎา ก้องธรนินทร์, คริสติน่า เศรษฐบุตร เป็นต้น ณ โรงแรมเรเนซองส์ กรุงเทพ ราชประสงค์

          เป็ด - อภิชาติ นรเศรษฐาภรณ์ เมคอัพอาร์ทิสต์ชื่อดัง ที่งานนี้ได้มาเผยเคล็ดลับในการดูแลผิวพรรณ ให้พร้อมก่อนการแต่งสวยว่า “การที่จะแต่งหน้าให้สวยได้นั้น ควรเริ่มต้นจากการมีผิวพรรณที่ดี เรียบเนียน กระจ่างใส ซึ่งขึ้นตอนของการนำไปสู่ผิวพรรณที่ดีนั้น คือ ผิวต้องมีความสะอาด เน้นการบำรุงผิวเพื่อผิวที่เรียบเนียน และต้องป้องกันการเกิดริ้วรอย ซึ่งการเลือกครีมบำรุงผิวจึงมีความสำคัญมากเช่นกัน เพราะต้องเลือกให้ถูกกับสภาพผิว เช่นหากคุณมีปัญหาผิวพรรณที่หย่อนคล้อย ไม่ตึงกระชับ ริ้วรอยร่องลึกปรากฏให้เห็น แถมยังมีสีผิวที่หมองคล้ำ จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องหาผลิตภัณฑ์ที่ช่วยให้ผิวแลดูกระชับ ลดเลือนริ้วรอย พร้อมมอบความกระจ่างใส อย่าง บู๊ทส์ นัมเบอร์ เซเว่น ลิฟท์ แอนด์ ลูมิเนท ที่จะช่วยแก้ปัญหาต่างๆ เหล่านี้ ที่ไม่เพียงจะช่วยลดเลือนริ้วรอย แต่ยังช่วยลดการเกิดริ้วรอยใหม่ เมื่อใช้เป็นประจำและต่อเนื่อง”

          จากนั้นคุณเป็ดได้สะบัดแปรงพู่กันแต่งหน้า ด้วยเฉดสีโทนใหม่เพื่อสาวเอเชียโดยเฉพาะจากเครื่องสำอาง บู๊ทส์ นัมเบอร์ เซเว่น เอเชียน เฉด ด้วย โดยได้รับเกียรติจาก ธรรมรส ใจชื่น มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2007 มาเป็นนางแบบสาธิตแต่งหน้าในสไตล์บางเบา ที่เน้นพวงแก้มเปล่งปลั่ง เผยว่า “ปัจจุบันจะเห็นได้ว่าเครื่องสำอางแบรนด์ต่างชาติ นิยมรังสรรค์เฉดสีเครื่องสำอางในโทนเฉดสีเอเชีย ซึ่งเป็นสิ่งที่แสดงให้เห็นถึงความแข็งแกร่งทางด้านกำลังการซื้อ ที่มีอยู่มากในแถบเอเชีย รวมถึงปรัชญาความงามในแบบตะวันออก เช่นเดียวกับที่ บู๊ทส์ นัมเบอร์ เซเว่น ได้รังสรรค์เครื่องสำอางในโทนสี เอเชียน เฉด ขึ้น ซึ่งประกอบด้วย บลัชเชอร์ สำหรับปัดแก้ม ในโทนสีส้มและชมพูที่ทำให้พวงแก้มดูเรืองรองแลดูสุขภาพดี ผสมชิมเมอร์ประกายมุกเล็ก ๆ และลิปสติกที่มีทั้งแบบกลอสใสๆ หรือให้สีสันที่เด่นชัด ในโทนสีส้มและชมพูเช่นกัน และเหมาะอย่างยิ่งสำหรับสาวสมัยใหม่ที่ไม่ต้องพกพาเครื่องสำอางหลายชิ้น ๆ ด้วยแพ็คเก็จจิ้งในรูปแบบของพาเล็ตต์ ที่พกพาสะดวก และยังมีให้เลือกหลายสีในตลับเดียว

          สไตล์การแต่งหน้าในครั้งนี้จะเป็นสไตล์บางเบา เหมาะกับสีผิว ซึ่งบู๊ทส์ นัมเบอร์ เซเว่น ลิฟท์ แอนด์ ลูมิเนท มีครีมรองพื้นที่มีให้เลือกถึง 3 เฉดสี และยังมีเนื้อที่บางเบาแต่ให้การปกปิดที่เรียบเนียน และยังช่วยกระชับผิวหน้าได้อีก ซึ่งการทาครีมรองพื้นนี้เป็นสิ่งที่สำคัญมาก โดยสมัยนี้การแต่งหน้าเน้นความบางเบา เพื่อให้รู้สึกถึงความมีอิสระ ไม่เหมือนยุค 80 ที่ลงรองพื้นหนา ซึ่งจะดูแก่ ฉะนั้นการมีสุขภาพผิวที่ดี จึงเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างยิ่งสำหรับเทรนด์ในยุคนี้ โดยทาครีมรองพื้นเพียงเล็กน้อย เพื่อให้ผิวหน้าได้รับออกซิเจน ซึ่งควรจะเลือกใช้ครีมรองพื้นสีเข้มทาบริเวณรอบกรอบหน้า เพื่อช่วยในเรื่องของแสงเงา จากนั้นใช้ครีมรองพื้นสีสว่าง ลงบริเวณทีโซนของใบหน้า เพื่อให้ผิวหน้าบริเวณนี้ดูเด่น นูน ขึ้นมา แต่หากมีสิว ให้ใช้คอนซีลเลอร์ แต้มปกปิดเป็นจุด ๆ ไป แล้วเกลี่ยให้กลมกลืนกับสีผิวที่ได้ลงครีมรองพื้นไว้ จากนั้นจึงทาแป้งฝุ่น โดยใช้แปรงแทนการใช้พัฟทาแป้ง ซึ่งวิธีนี้ไม่เพียงจะทำให้ใบหน้าดูนวลเนียน บางใส ยังทำให้ผิวหน้าได้รับออกซิเจนเช่นกัน จากนั้นทำเฉดดิ้งไฮไลท์บริเวณกรอบหน้า โดยเลือกใช้บลัชเชอร์โทนสีส้ม บริเวณสีเข้ม ปัดแรเงาบริเวณกรามขากรรไกร หรือรอบกรอบหน้า และใช้สีอ่อนปัดบริเวณทีโซน จากนั้นเริ่มแต่งดวงตา ด้วยการเขียนขอบตาบนและล่างให้คม และทาอายแชโดว์สีน้ำตาลทอง เพื่อให้แลดูนุ่มนวล และดัดขนตา ปัดมาสคาร่า เขียนคิ้วบาง ๆ โดยหางคิ้วสีหนักกว่าหัวคิ้ว ในส่วนของพวงแก้มจะเลือกใช้บลัชเชอร์ โทนสีชมพู บริเวณสีเข้ม โดยจะปัดเพียงบาง ๆ ตั้งแต่บริเวณโหนกแก้มไล่ลงมาถึงบริเวณหน้าแก้ม จากนั้นจึงทาปากในโทนสีส้ม”

          ปิดท้ายด้วยการแนะเคล็ดลับดี ๆ ที่คุณเป็ดให้กับแขกที่มาร่วมงานแบบตัวต่อตัว ทั้ง ริ้วรอยร่องลึก ถุงใต้ตา ที่ต้องใช้คอนซีลเลอร์มาช่วยปกปิด ซึ่งต้องเลือกสีที่มีความสว่างกว่าครีมรองพื้น แล้วทาเติมเข้าไปในบริเวณร่องลึก แล้วเกลี่ยให้กลมกลืน หรือปัญหาการปัดแก้ม ไม่ให้ดูหน้าบวม เทคนิคคือการปัดให้เป็นรูปสามเหลี่ยม โดยเริ่มปัดบริเวณไรผม หรือโหนกแก้ม ไล่ลงมา โดยให้มุมแหลมของสามเหลี่ยมอยู่บริเวณหน้าแก้ม หรือการปัดแบบตัวซีกลับด้าน และ ปัญหาริมฝีปากแห้ง เป็นขุย ทาลิปสติกอย่างไรก็ไม่สวย ที่เคล็ดลับให้พักผ่อนมาก ๆ ดื่มน้ำเยอะ เลือกใช้ลิปบาล์มทาบำรุง ก็จะมีริมฝีปากที่นุ่ม ชุ่มชื่น เป็นต้น

          แขกที่มาร่วมในงานต่างได้เคล็ดลับดี ๆ ไปใช้ เพื่อเสริมบุคลิกตัวเองแบบไม่ตกเทรนด์...



No7



Comment (0)
Post Comment : แสดงความคิดเห็น

- view all -

THE HIGHLIGHTER

- view all -