กันแดดโทนอัพ Top 5 ที่ช่วยให้หน้าสวยปิ๊งแบบไม่หลุดเลอะแมส!!!


สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ก่อนหน้านี้หลายคนต้องเก็บตัว Work From Home แถมยังโดน Lock down กันแบบยาวๆ แต่ตอนนี้ออฟฟิศ ห้างฯ ร้านอาหาร คาเฟ่ต่างๆ เริ่มทยอยเปิดกันแล้ว เราเชื่อว่าหลายคนเริ่มรู้สึกตื่นเต้น เพราะฉันจะได้แต่งหน้าแล้ว หลังจากต้องเปลือยหน้าสดส่องกระจกมานาน! 


แต่ด้วยความที่ต่อจากนี้เราจะต้องใช้ชีวิตแบบ New Normal ที่ยังต้องใส่แมส และครีมกันแดดก็ยังต้องทา ยิ่งช่วงนี้แดดก็ร้อนแบบแสบหน้า บางวันฝนก็ตกแบบไม่บอกกล่าว เป็นช่วงที่เสี่ยงต่ออาการหน้าคราบระหว่างวันได้ง่ายสุดๆ วันนี้วนิลาเลยจะมาขออัพเดทกันแดดสุดปัง ช่วยล็อกผิวไม่ให้เยิ้ม พร้อมอัพผิวให้โกลว์แบบปั๊วะๆ หรือที่เรียกกันว่า “กันแดดโทนอัพที่เป็นเมคอัพเบส” 


มาเริ่มดูกันว่า 5 กันแดดโทนอัพตัวไหน “ช่วยเตรียมผิวเที่ยวหลังปลดล็อกดาวน์ ไม่ให้กันแดดหลุดเลอะแมส” ได้เริ่ดที่สุด 


 
และนี่คือ Top 5 กันแดดโทนอัพ ตัวไหนมีจุดเด่นอะไรกันบ้าง มาดูกันจ้า ...


1. Sunplay Skin Aqua Tone Up UV Essence


 
เอสเซนส์กันแดดขวัญใจสาวๆ ญี่ปุ่น ได้รับรางวัล กันแดดอันดับ 1 Cosme The Best Sunscreen Awards เพราะเป็นกันแดดเนื้อเอสเซนส์สีลาเวนเดอร์ ทาแล้วจะปรับสีผิวให้สว่างขึ้น กระจ่างใสขึ้น ใช้ได้กับทุกโทนสีผิว ข้อดีคือตัวนี้เป็นเมคอัพเบสในตัวด้วย ทาเสร็จแต่งหน้าต่อได้เลย มีไฮยารูลอนและวิตามินซี ที่มีประโยชน์ต่อผิวพรรณและช่วยบำรุงให้ผิวสุขภาพดีขึ้น ปกป้องผิวจากแสงแดด ได้ในระดับ SPF50+PA++++ เหมาะกับทุกสภาพผิว 

ขนาด 80 กรัม ราคา 450 บาท


ทดสอบประสิทธิภาพ
     • ความสว่าง 5/5 โทนอัพผิวชัดเจน ปรับสีผิวสว่างในแบบของเรา ไม่เทา ไม่หมองเลย
     • ความมัน 4/5 มีความชุ่มชื่นผิวดูวาว แต่ไม่เยิ้ม
     • ความเหนอะหนะแมส 5/5 ไม่ทิ้งความเหนอะหนะ ใส่แมสสบาย
     • การกันแดด 5/5 กันดำดี หน้าไม่หมองเลย


2. LA ROCHE-POSAY UVIDEA XL


 
กันแดด โทน-อัพ ปรับโทนสีผิวดูมีออร่า เนื้อจะออกสีขาวขุ่นนวล ด้วยค่าการปกป้อง SPF50+ PA++++ประสิทธิภาพการปกป้อง UV ขั้นสุด ปกปิดสีผิวที่ดูไม่สม่ำเสมอได้ทันทีปกป้องผิวจากรังสี UVA, UVB, Long-UVA และมลภาวะ PM2.5 ตัวนี้เป็นกันแดดปรับโทนสีผิวให้สว่างขึ้นทันที เกลี่ยง่าย คุมมัน เค้าคิดค้นมาเฉพาะผิวชาวเอเชีย และผู้ที่มีแนวโน้มเหมือนผิวบอบบางระคายเคืองง่าย ขนาด 30 กรัม ราคา 990 บาท


ทดสอบประสิทธิภาพ
     • ความสว่าง 4/5 สว่างขึ้นนิดหน่อย แต่เนื้อสีขาว เข้ากับรองพื้นยาก
     • ความมัน 3/5 มันเล็กน้อย มีเยิ้มระหว่างมัน
     • ความเหนอะหนะแมส 4/5 ใส่แมสสบาย
     • การกันแดด 5/5 กันดำได้ดีเลย ผิวไม่หมอง


3. Biore UV Bright Face Milk SPF50/PA+++ 


 
กันแดด สูตรน้ำนม เนื้อบางเบา เกลี่ยง่าย บางเบา ซึมซาบไว ปกป้องทั้งยูวีเอ และยูวีบี พร้อมเป็น Make Up Base ปรับสีผิวให้สว่างใส อมชมพู ช่วยปกปิดรอยดำ รอยหมองคล้ำ รูขุมขนกว้างให้ดูตื้นขึ้น และสามารถทาซ้ำระหว่างวันโดยไม่ต้องลบเครื่องสำอางออก เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว 

ขนาด 30 กรัม ราคา 290 บาท


ทดสอบประสิทธิภาพ
     • ความสว่าง 3/5 สว่างขึ้นนิดหน่อย ไม่ค่อยต่างมาก ธรรมชาติดี
     • ความมัน 3/5 ชุ่มชื่น แต่ไม่ได้วาวเยิ้ม
     • ความเหนอะหนะแมส 4/5 ใส่แมสสบาย
     • การกันแดด 4/5 กันดำได้ดีอยู่ ผิวไม่หมอง


     4. cute press UV EXPERT PROTECTION All Day Bright Tone Up Sunscreen


 
ครีมกันแดดโทนอัพเนื้อสีชมพูอ่อน มี SPF 50+ PA++ ที่ช่วยป้องกันแสงแดดจาก UVA, UVB ใช้แล้วผิวสวย ช่วยปรับผิวหน้าให้สว่างกระจ่างใสขึ้น 1 ระดับ สามารถใช้ทาในขั้นตอนแรกก่อนลงแป้งได้เลย ไม่ทำให้หนาและเกิดคราบ ดีงามสุดๆ พร้อมปกป้องผิวจากความแห้งกร้าน ใช้ได้ทุกสภาพผิว 

ขนาด 30 กรัม ราคา 329 บาท


ทดสอบประสิทธิภาพ
• ความสว่าง 3/5 สีชมพูไม่เข้ากับสีผิวขาวเหลืองเรา ออกจะหน้าเทา
• ความมัน 4/5 คุมมันโอเค
• ความเหนอะหนะแมส 5/5 ไม่ทิ้งความเหนอะหนะ ใส่แมสสบาย
• การกันแดด 3/5 กันดำโอเคอยู่


5. L’Oreal UV PERFECT ROSY WHITE ADVANCED UV PROTECTOR SPF50+/PA++++


 
กันแดดเพื่อสาวแต่งหน้า เนื้อโทนอัพสีชมพู เผยออร่าทันที ช่วยป้องกันแสงแดด ปกป้องผิวจากรังสียูวี และมลภาวะ ปรับผิวหมองคล้ำให้ดูสว่างใสอมชมพู 

เกลี่ยง่าย ไม่หนักหน้า เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว ขนาด 30 กรัม ราคา 329 บาท


ทดสอบประสิทธิภาพ
     • ความสว่าง 3/5 สีชมพูไม่เข้ากับสีผิวขาวเหลืองเรา หน้าอาจจะเทาบ้างถ้าทาไม่ดี 
     • ความมัน 5/5 ไม่มันเลย แห้ง
     • ความเหนอะหนะแมส 5/5 ไม่ทิ้งความเหนอะหนะ ใส่แมสสบาย
     • การกันแดด 3/5 กันดำโอเคอยู่


หลังจากที่วนิลาได้ทดสอบประสิทธิภาพจัดอันดับ Top 5 กันแดดโทนอัพที่เป็นเมคอัพเบสได้แต่ละไอเทมก็มีจุดเด่น และคุณสมบัติที่ต่างกันออกไป แต่ก็ถือได้ว่าดีงามทุกตัวเลยใช่มั้ยหล่ะจ๊ะ


ที่นี้เราจะรีวิวกันแดด อันดับ 1 ชอบที่สุด เพราะว่าใช้แล้วหน้าปั๊วะ ใช้แล้วหน้าปัง!!มากเลยจ้า เลยขอรีวิวแบบละเอียดยิบให้เพื่อนๆได้เห็น เนื้อโทนอัพที่มีรูปทาก่อนและหลัง แยกให้ดูแบบชัดๆเลยค่า 


SUNPLAY Skin Aqua Tone Up UV Essence SPF50+ PA++++ (Lavender)


 
แพคเกจจิ้งสีสันสดใส สะดุดตา เห็นแล้วให้ความรู้สึกสดชื่น


ตัวโปรดของวนิลาตัวนี้เป็นกันแดดโทนอัพที่ช่วยปรับสีผิวเราให้ดูสว่างกระจ่างใสได้จริง ทาแล้วหน้าไบร์ทแบบธรรมชาติมากๆ จุดเด่นของเค้าก็คือ คุณสมบัติการโทนอัพปรับสีผิวของเราได้เนียนเนี่ยะแหละ ด้วยเนื้อกันแดดสีลาเวนเดอร์ ซึ่งปกติเนี่ยะกันแดดโทนอัพทั่วไปจะเป็นเบสสีชมพูอย่างเดียว ซึ่งจะเข้ากับสีผิวโทนเหลืองของคนไทยอย่างเรายากมาก แม้ว่าเราจะอยากหน้าใสแบบสาวญี่ปุ่น ทาไปออกมาหน้าเทา ไม่รอด!


แต่ แต่ แต่ ด้วยความลาเวนเดอร์ ที่เป็นการผสมระหว่าง เบสสีชมพู + เบสสีฟ้า นางเอามา mix กันด้วยสัดส่วนที่เหมาะสม คุณงามความดีของ เบสสีชมพูที่ทำให้ผิวดูมีเลือดฝาด สุขภาพดี และเบสสีฟ้า ที่เพิ่มความสว่าง รวมกันทำให้ปรับสีผิวให้สว่างในโทนสีผิวของเราแบบหน้าไม่เทา หรือหน้าลอยกว่าตัว ชอบตรงที่สีนี้เข้ากับผิวคนไทย เป็นมิตรกับทุกสีผิวได้อย่างลงตัว ทั้งผิวขาว ขาวเหลือง และผิวน้ำผึ้ง เหมือนเมคอัพเบสเคาน์เตอร์แบรนด์หลายยี่ห้อที่มีสีม่วงเลย


เลอค่ากว่าใครก็คือ โทนอัพลาเวนเดอร์นี้มีส่วนผสมของ สปาร์กเกิลเพิร์ล ช่วยทำให้ผิวดูโกลว์ มีมิติ หน้าวาวท้าแดดกันได้เลย 

 


เนื้อกันแดดสีลาเวนเดอร์ จะออกม่วงอ่อน ๆ พาสเทล มีกลิ่นหอมอ่อนๆ
บีบออกมาเหมือนจะข้น แต่ทาแล้วลื่นมากๆ เราจะทดลองทาบนแขนให้ดูกันก่อนนะคะ


 
สัมผัสแรกเลยคือเนื้อกันแดดเกลี่ยง่าย ไม่เหนียวเหนอะหนะ ซึมเข้าผิวเราได้ดีมาก ตอนที่กำลังทาก็แอบตกใจเล็กน้อยว่ามันจะวอกเกินไปมั้ย แต่พอทาเสร็จก็เห็นได้ชัดเลยว่าโทนอัพสามารถปรับเข้ากับผิวเราได้ดี ทาแล้วให้ความรู้สึกสบายผิว 


เรามาเทียบดูกันนะคะว่าจะเห็นความแตกต่างมั้ย


 
จะเห็นได้ว่าข้างที่ทาก็จะดูสว่างขึ้นนิดนิง สำหรับผิวเรามันไม่ได้เปลี่ยนโทนผิวขนาดนั้น แต่ที่เห็นได้ชัดเลยคือ ความสว่างกระจ่างใส เรียบเนียนขึ้นพอผิวกระทบกับแสงจะดูมีความโกลว์ มีมิติ ขึ้นมากกว่าข้างที่ไม่ได้ทา และผิวก็ดูสดชื่นขึ้นด้วยนะคะ


ผ่านมาแล้วกับการทดลองใช้บนผิวกาย ต่อไป! เราจะมาทดลองใช้กันแดดที่เป็นเมคอัพเบสได้กับผิวหน้ากันดูบ้างจะเป็นอย่างไร ตามมาเลยค่า……
 คงไม่ต้องอธิบายอะไรเยอะนะคะ จากภาพก็เห็นชัดเลยว่าก่อนทากันแดดผิวหน้ามีรอยกระจางๆ และผิวดูไม่สดชื่น หลังจากที่ทากันแดด หน้าดูไบร์ท สว่างกระจ่างใสอย่างเห็นได้ชัด โทนอัพเข้าได้กับทุกสีผิว ปรับผิวให้ดูมีออร่าอย่างเห็นได้ชัด 


วนิลาคิดว่าในวันที่ไม่อยากแต่งหน้าเยอะ ก็โบกตัวนี้ตัวเดียวเลย ใส่แมสแล้วออกจากบ้านได้เลย  
หรือวันที่มีเวลาแต่งหน้าก็สามารถใช้ทาเป็นเมคอัพเบสก่อนได้ หรือจะผสมรองพื้นโบกพร้อมกันไปเลยก็ยังได้อีกเหมือนกันสรุปผลลัพธ์หลังการทดสอบประสิทธิภาพของ กันแดดกึ่งเมคอัพเบส 
SUNPLAY Skin Aqua Tone Up UV Essence SPF50+ PA++++ (Lavender)


คือมันเริศ..มากแม่!! จะทาตัวนี้ตัวเดียว หรือจะใช้เป็นเมคอัพเบส ไม่ว่าจะลุคไหน โทนอัพสีลาเวนดอร์ก็เข้าได้ทุกลุคจ้า..ประกายสปาร์กเคิลเพิร์ลทำให้ผิวยิ่งเจอแสง หน้ายิ่งดูไบร์ท สดใสไปอีก ผิวดูสุขภาพดีดูมีเลือดฝาด ทาแล้วหน้าไม่วอก ไม่ลอย ไม่เทา ระหว่างวันเมคอัพไม่หลุด ไม่ไหลเยิ้ม แถมไม่เลอะแมส


 เอาไปเลยจร้า อันดับ 1 ของกันแดด ที่เป็นเมคอัพเบสได้ ใช้แล้วหน้าปั๊วะ ปั๊วะ!!ที่สุดจร้า 
คุ้มค่าคุ้มราคามากเพราะใช้ทาได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย หลอดนึงก็ใช้กันไปยาวๆเลยค่า


สุดท้ายนี้..ด้วยรักและเป็นห่วงจากวนิลา ขอให้สมาชิกทุกท่านมีสุขภาพแข็งแรง และ
อย่าลืมสวมหน้ากากอนามัยก่อนออกจากบ้านทุกครั้งนะคะ ^-^

Comment (1)

[Pict] comment 1
Aoo | ผิวธรรมดา | ? | 6 รีวิว 24/08/2020 23:54
ขอบคุณสำหรับรีวิวค่ะ
Post Comment : แสดงความคิดเห็น