ช่วงเวลากักตัวแบบนี้มีเวลามาดูแลผิวอย่างเต็มที่
เลยอยากมาอวดไอเทมตัวช่วยให้ผิวแลดูอ่อนเยาว์
เปรียบเทียบกับ 4 แบรนด์ บำรุงผิวหน้าตัวท็อป ตัวไหนดี ตัวไหนเลิศ ตามมาดูกันค่าด้วยสถานการณ์แบบนี้เราคงได้ WFH กันอีกยาวๆ คงหนีกันไม่พ้นเรื่องความเครียดหลายๆ อย่างที่สะสมไว้ และสิ่งนี้แหละเป็นตัวเพิ่มอายุให้กับเราค่าาสาวๆ ความ aged!! นี้มีเพิ่มขึ้นแน่นนอน ริ้วรอยเล็กๆ ต่างๆ นานา ตามมาอีกเป็นขบวนน สาวสวยอย่างเราไม่ยอมให้ความ ageddd นี้มาทำลายผิวหน้าและความสวยของเราอย่างแน่นอนค่า ฮ่าๆๆ^^  มาเริ่มกันตัวแรกกันเลยดีกว่า….Shiseido Benefiance Nutriperfect Night Cream

ครีมบำรุงผิวสูตรกลางคืนแบรนด์ของทางฝั่งญี่ปุ่น ไนท์ครีมประสิทธิภาพสูง ช่วยบำรุงฟื้นฟูผิวในวัยผู้ใหญ่ที่ประสบกับปัญหาริ้วรอย ล่องลึกของผิว สภาพสีผิวไม่สม่ำเสมอ ผิวขาดความชุ่มชื้น ซึ่งมีสาเหตุจากการเปลี่ยนแปลงทางฮอร์โมน เนื้อครีมสีชมพูอ่อนๆ มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ตามสไตล์ Shiseido ด้วยส่วนประกอบหลักของเค้าคือ Carnosine DP และ Multi Vitamin B C E & P เป็นตัวช่วยให้ผิวแข็งแรงขึ้น เนื้อครีมทาง่าย ซึมเข้าสู่ผิวได้ดี ทิ้งเหนอะหนะผิวเล็กน้อย แต่ก็ยังคงสบายผิวอยู่ถือว่าดีงามม หลังใช้เรารู้สึกผิวกระจ่างใสขึ้น ริ้วรอยเล็กๆ ตื้นขึ้น ผิวแข็งแรงมากขึ้น ตื่นเช้ามาพร้อมกับผิวหน้าที่สดใสค่า


เรามาให้คะแนนความพึงพอใจกันดีกว่า^^

·       ลดเลือนริ้วรอยแห่งวัย 8/10

·       ผิวชุ่มชื่น ยืดหยุ่น 8/10

·       สีผิวสม่ำเสมอ 9/10

·       ความบางเบาของเนื้อผลิตภัณฑ์ 7/10

·       ซึมซาบเข้าสู่ผิว 9/10

ราคา 3,100 บาท ขนาด 50 ml.Kiehl's Powerful Wrinkle & Pore Reducing Cream

เป็นอีกแบรนด์ที่เราก็ชอบเช่นกัน เป็นแบรนด์ที่ดูแลผิวพรรณและเส้นผมแบรนด์เก่าแก่จากนิวยอร์ค Powerful Wrinkle and Pore Reducing Cream ที่แบรนด์ได้เคลมว่าเติมอาหารให้แก่ผิว มีส่วนผสมของไมโครนูเทรียน (micronutrient) หรือสารอาหารรอง ช่วยให้มีความยืดหยุ่น ลดเลือนริ้วรอย ผิวเรียบเนียน รูขุมขนกระชับมากขึ้น ด้วยส่วนผสมของโมเลกุลอาหารผิว Copper PCA และ Calcium PCA ที่มีประสิทธิภาพในการเลือนริ้วรอยต่างๆเนื้อผลิตภัณฑ์มีความแน่น เนื้อครีมสีขาวนวลๆ มีกลิ่นแอบแรงไปนิสส กลิ่นฟิลแบบธรรมชาติ ลองใช้แล้วเนื้อครีมซึมซาบเข้าสู่ผิวได้ดีมากๆ ไม่มีการระคายเคือง ไม่ทิ้งความเหนอะหนะบนผิว แต่ริ้วรอยจางลงเล็กน้อย แต่รู้สึกว่าผิวเรียบเนียนมากขึ้น รูขุมขนเล็กลงอย่างเห็นได้ชัด ผิวดูชุ่มชื่นขึ้น เราให้คะแนน Kiehl's เรื่องรูขุมขนและความเรียบเนียนไปเล๊ยยยยย ;P


เรามาให้คะแนนความพึงพอใจกันค่า ;)

·       ลดเลือนริ้วรอยแห่งวัย 7/10

·       ผิวชุ่มชื่น ยืดหยุ่น 8/10

·       สีผิวสม่ำเสมอ 8/10

·       ความบางเบาของเนื้อผลิตภัณฑ์ 8/10

·       ซึมซาบลงเข้าสู่ผิว 10/10

ราคา 2,550 บาท ขนาด 50 ml.ARTISTRY Skin Nutrition Renewing Reactivation Cream

ตัวต่อมาคือแบรนด์เครื่องสำอางชั้นนำระดับโลกจากประเทศสหรัฐอเมริกา ARTISTRY ตัวผลิตภัณฑ์เป็นมอยส์เจอไรเซอร์เนื้อครีม ที่ช่วยเติมสารอาหารให้ผิว ลดเลือนริ้วรอย ให้ผิวเรียบเนียน ปรับสีผิวให้ดูสม่ำเสมอ ด้วยส่วนผสมรีแพร์ คอมเพล็กซ์ (Repair Complex) ช่วยฟื้นบำรุงให้ผิวแลดูอ่อนเยาว์ได้สูงถึง 600%* ช่วยในการลดเลือนริ้วรอยแห่งวัยที่เห็นได้ชัด เพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวยาวนานมากๆ เค้าว่ากันว่า ถึง 24 ชั่วโมง เลยทีเดียว!! ARTISTRY Skin Nutrition Renewing Reactivation Cream ตัวนี้มีส่วนผสมของไฮยาลูรอนิค แอซิด (ไฮย่าที่เลิฟของเรานั้นเองงง) ที่เข้าไปช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ลดเลือนริ้วรอย และมีโรสแมรี่ ช่วยเป็นเกราะปกป้องผิวของเราให้แข็งแรงมากขึ้นอีกด้วยย


ซึ่งจุดเด่นของอาร์ทิสทรีที่มาแรงสุดๆ คือมีส่วนผสมไฟโตนิวเทรียนท์จากฟาร์มออร์แกนิคนิวทริไลท์ ซึ่งตรวจสอบที่มาของส่วนผสมได้ มั่นใจได้เลยว่าคุณภาพของเค้าดีจริง พอหลังจากที่ได้ลองใช้แล้ว เนื้อครีมมีสีฟ้าอ่อนๆ ให้ความหอมอ่อนๆ ทาแล้วรู้สึกละมุนนน ด้วยตัวเนื้อครีมที่เป็นมอยส์เจอไรเซอร์จึงทำให้ซึมซาบลงสู่ผิวได้ดีมากๆ ไม่ทิ้งความมันแต่ยังคงมีความชุ่มชื่นอยู่บนผิวของเรา เหมือนมีน้ำมากลิ้งๆ บนผิวเลย ทำให้ผิวของเรายึดหยุ่น (แก้มนิ่มๆ ของฉันก็กลับมาอีกครั้ง ><)  เนื้อครีมมีกลิ่นหอมของโรสแมรี่อ่อนๆ หลังจากที่เราได้ลองใช้แล้วรู้สึกได้เลยว่า ผิวอิ่มฟูมากขึ้น ริ้วรอยต่างๆ ก็ตื้นขึ้น ผิวมีความชุ่มชื่นอย่างเห็นได้ชัด สีผิวสม่ำเสมอและแข็งแรงขึ้น ในบรรดาทั้ง 4 ที่เรารีวิวมา เราเลิฟตัวนี้ที่สุดดดด ยกให้เป็นที่ 1 ในดวงใจไปเลยค่าา^^


เรามาให้คะแนนความพึงพอใจกันค่ะ :)  

·       ลดเลือนริ้วรอยแห่งวัย 10/10

·       ผิวชุ่มชื่น ยืดหยุ่น 9/10

·       สีผิวสม่ำเสมอ 8/10

·       ความบางเบาของเนื้อผลิตภัณฑ์ 8/10

·       ซึมซาบลงเข้าสู่ผิว 10/10

ราคา 3,080  บาท ขนาด 50 ml.มาถึงตัวสุดท้ายที่เราจะรีวิวแล้วค่า... 


ESTEE Revitalizing Supreme+ Night Intensive Restorative Crème

ครีมบำรุงผิวตอนกลางคืนที่มีส่วนผสมของ hyaluronic acid 2 เท่า ให้ผิวชุ่มชื้น เปล่งประกาย ช่วยให้ผิวกระชับ ลดเลือนริ้วรอย แลดูอ่อนเยาว์ มาพร้อม Moringa Extract เข้มข้นถึง 2 เท่า ช่วยฟื้นฟูกระบวนการสร้างคอลลาเจนในชั้นผิวในตอนกลางคืน เสริมสร้างกระบวนการสร้างโปรตีนขณะนอนหลับ พร้อมด้วย Sea Lavender Flower Extract ช่วยฟื้นฟูเซลล์ให้เกิดใหม่ หลังจากได้ทดลองใช้แล้ว เนื้อครีมมีความหนักและเข้มข้นมากมีสีไข่ไก่ และมีความหอมตามแบบฉบับ ESTEE LAUDER แบรนด์ดังจากฝั่งอเมริกา ซึบซาบลงสู่งผิวได้ช้ากว่าตัวอื่นๆ มีทิ้งความมันบนผิว สำหรับใครที่มีผิวมันอาจจะไม่ค่อยปลื้มเท่าไหร่>< แต่ถ้าใครผิวแห้งแบบขาดน้ำมากๆ ต้องเลิฟแน่นอน ให้ความชุ่มชื่นดี ช่วยลดเลือนริ้วรอยในระดีเลย ผิวหน้ากระชับขึ้น ส่วนตัวเราเป็นคนผิวผสม ค่อนมัน ตัวนี้ของหักคะแนนเรื่องเนื้อครีมและทิ้งความมันบนผิวค่า


เรามาให้คะแนนความพึงพอใจกันค่ะ :)

·       ลดเลือนริ้วรอยแห่งวัย 8/10

·       ผิวชุ่มชื่น ยืดหยุ่น 10/10

·       สีผิวสม่ำเสมอ 7/10

·       ความบางเบาของเนื้อผลิตภัณฑ์ 5/10

·       ซึมซาบลงเข้าสู่ผิว 6/10

ราคา 4,200  บาท ขนาด 50 ml.


มาดูการเปรียบเทียบเนื้อครีมกันจ้า

มาสรุปผลการรีวิวกันค่า...

เมื่อทาผลิตภัณฑ์แล้วปล่อยให้เค้าได้มีเวลาเซตตัวบนผิว จะเห็นได้ว่าแต่ละแบรนด์มีการซึบซาบเข้าสู่ผิวได้ดี

มีทิ้งความเหนอะหนะอยู่บนผิวอยู่บ้าง แต่ก็ยังคงทำให้ผิวดูชุ่มชื่นอยู่ค่ะ

ส่วนตัวแล้วเรายกให้ ARTISTRY Skin Nutrition Renewing Reactivation Cream 

เป็นครีมบำรุงผิวกู้หน้าอันดับที่หนึ่งในดวงใจเราในช่วงนี้เลย เห็นผลได้ชัดเจนตอบโจทย์สำหรับสาวในวัยที่มีริ้วรอย และขาดความชุ่มชื้นอย่างเรา 

เนื้อครีมที่ซึมเข้าสู่ผิวหน้าไว ไม่ทิ้งความเหนอะหนะไว้บนผิว เบาสบายผิว มีประสิทธิภาพในการลดเลือนริ้วรอยสูง ให้ความชุ่มชื่น 

ตลอดระยะเวลาที่ใช้มารู้สึกได้เลยว่าผิวแข็งแรงขึ้น ริ้วรอยเกิดช้าลง

  พอเห็นผลตอบรับที่ดีขึ้นก็ทำให้เราหายเครียดไปได้บ้างเนอะ ><

ช่วงนี้ได้มีเวลาดูแลผิวหน้า และพ่วงกับการดูแลสุขภาพกันด้วยนะคะ รักเป็นห่วงสาวๆ ทุกท่านค่ายังไงก็ลองหาซื้อมาลองใช้กันดูนะคะ เดี๋ยวเราแปะลิ้งไว้ให้ช็อปปิ้งแก้เครียดกันด้านล่าง

https://www.amway.co.th/p/0123785


ครั้งหน้ามาดูกันค่ะ ว่าจะมาแนะนำผลิตภัณฑ์ดีๆ อะไรอีก 
ไว้เจอกันใหม่นะคะ บ๊ายยยบายยย... ^^

Comment (1)

[Pict] comment 1
Somruedi | ผิวผสม | 30-34 Yrs | 5 รีวิว 12/10/2021 10:03
ข้อมูลแน่นมาก ขอบคุณมากค่ะ
Post Comment : แสดงความคิดเห็น