ไม่ว่าจะเป็นใคร หากเกิดปัญหาสิวบนใบหน้าเมื่อไหร่ก็เป็นกังวลใจได้ทุกที สยบปัญหาสิวก่อนใคร 

ด้วย 4 เจลล้างหน้าลดสิว เพื่อคนเป็นสิวง่ายและผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะเปิดศึก 4 เจลล้างหน้าลดสิว ปี 2021 สำหรับคนเป็นสิวง่าย แบรนด์ไหนโดน มาดู!ขึ้นชื่อว่า ‘ปัญหาสิว’ แล้ว ไม่ว่าจะเม็ดเล็กเม็ดใหญ่ เป็นใครก็ต้องนอยและรู้สึกรำคาญใจเป็นเรื่องธรรมดา ซึ่งนอกจากการเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ ลดของทอดและของมัน ที่อาจทำให้เกิดความมันส่วนเกินบนใบหน้าแล้ว การออกกำลังกายก็สามารถช่วยกระตุ้นการไหลเวียนเลือด พร้อมช่วยขับของเสียออกจากร่างกาย และช่วยให้ปัญหาสิวลดลงได้

แต่สำหรับในยุค 2021 นี้! แค่กินของที่มีประโยชน์และออกกำลังกายเพียงอย่างเดียวคงไม่พอ เพราะ ‘ปัญหาสิว’ ยังเกิดขึ้นได้จากปัจจัยรอบตัวอื่นๆ ด้วย ไหนจะฝุ่น ไหนจะควัน แล้วไหนจะต้องใส่หน้ากากออกไปไหนมาไหนเพื่อป้องกันเชื้อโรค จนทำให้สิวบุกตามใบหน้าเข้าไปอีก ในเมื่อเป็นเช่นนี้ นอกจากจะดูแลตัวเองเป็นประจำแล้ว การเลือกเจลล้างหน้าลดสิวที่เหมาะกับผิวก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะช่วยทำความสะอาดใบหน้า พร้อมบอกลาการเกิดสิวกวนใจได้และในวันนี้ เราจะไม่ได้มารีวิวเจลล้างหน้าแบบปกติทั่วไป แต่จะมาเปิดศึก 4 เจลล้างหน้าลดสิวแห่งปี 2021 ที่จะชวนทุกคนไปรู้ลึก รู้จริง เกี่ยวกับคุณสมบัติและส่วนผสมของเจลล้างหน้ารักษาสิวตัวดัง บอกเลยว่าอ่านจบ พร้อมเดินไปสอยเจลล้างหน้าลดสิวที่เหมาะกับผิวได้ทันที แล้วศึกนี้จะมีเจลล้างหน้าสำหรับคนเป็นสิวตัวไหนร่วมเปิดศึกบ้าง ถ้าพร้อมแล้ว มารู้จักผู้เข้าแข่งขันทั้ง 4 ได้เลย!


ผู้เข้าแข่งขันคนที่ 1 : Acne-Aid Liquid Cleanser

ผู้เข้าแข่งขันคนแรกนี้ไม่ใช่คนอื่นไกล แต่เป็นเจลล้างหน้าลดสิว Acne-Aid Liquid Cleanser ขวดสีแดงตัวดังที่ครองใจคนเป็นสิวและชาวผิวมัน รวมถึงผิวแพ้ง่ายมานักต่อนัก ซึ่ง Acne-Aid นั้นเป็นผลิตภัณฑ์ภายใต้บริษัท iNova Pharmaceuticals ซึ่งเป็นบริษัทที่ผลิตสินค้าเพื่อดูแลสุขภาพด้านต่างๆ ที่มีนักวิจัยเฉพาะทางและผู้เชี่ยวชาญคอยกำกับดูแลอย่างใกล้ชิด จึงทำให้ Acne-Aid มีประสิทธิภาพในการทำความสะอาดและช่วยดูแลผิวหน้าอย่างดีเยี่ยม และยังคงไว้ซึ่งความอ่อนโยนจนสามารถคว้ายอดขายอันดับ 1 ในร้านขายยาและโรงพยาบาลชั้นนำได้โดย Acne-Aid เป็นเจลล้างหน้าลดสิวที่มาด้วย 2 สูตร แต่สูตรที่จะนำมารีวิวในวันนี้จะเป็นเจลล้างหน้าลดสิวสำหรับผิวมัน หรือ Acne-Aid Liquid Cleanser ขวดสีแดงที่เปลี่ยนดีไซน์ใหม่ ซึ่งภายในสูตรนี้จะมาพร้อมกับส่วนผสมที่อ่อนโยนกับผิวหน้า มาพร้อมกับค่า pH ที่สมดุลกับผิว จึงทำให้สามารถล้างทำความสะอาดได้ทุกวัน โดยเมื่อพิจารณาจากส่วนผสมหลักแล้ว พบว่าสูตรนี้ไม่มีทั้งสบู่ที่ก่อให้เกิดอาการแห้งตึงและระคายเคือง มั่นใจได้ว่าสามารถล้างทำความสะอาดความมันและสิ่งสกปรกที่เป็นสาเหตุหนึ่งของการเกิดสิวได้อย่างอ่อนโยน สามารถใช้ร่วมกับการรักษาสิวแบบอื่นๆ ได้ เป็นตัวที่แพทย์ผิวหนังนิยมใช้กันมาอย่างต่อเนื่อง


นอกจากนี้ สูตรนี้ยังเป็นเจลล้างหน้าลดสิวที่มาพร้อมกับเนื้อเจลเนียนนุ่ม อ่อนโยนต่อผิวมาก ๆ และยังล้างออกได้ง่ายมากๆ แต่ไม่ให้ความรู้สึกตึงผิวหลังใช้เลย ถือว่าสอบผ่าน! ที่สำคัญ ตอนนี้เค้าเพิ่งเปลี่ยนลุคใหม่ให้ไฉไลกว่าเดิมด้วย แต่ถึงจะเปลี่ยนลุคแค่ไหน คุณภาพก็ยังคงแน่นขวดไม่มีเปลี่ยนแน่นอน

ราคา : 205 บาท
ขนาด : 100 ml.


ผู้เข้าแข่งขันคนที่ 2 : La Roche-Posay Effaclar Foaming Gel       


มาถึงผู้เข้าแข่งขันคนต่อไปกับ La Roche-Posay Effaclar Foaming Gel กัน ซึ่งนับตั้งแต่เปิดตัวมา กระแสความแรงของเจลล้างหน้าลดสิวตัวนี้ก็ยังคงแรงต่อเนื่องจนหลายๆ คนยกให้เป็นไอเท็มเจลล้างหน้าสำหรับคนเป็นสิวไปเลย โดยความพิเศษของตัว La Roche-Posay Effaclar Foaming Gel ที่ทำให้หลายคนติดใจนั้นจะอยู่ที่ ‘ความอ่อนโยน’ ของทั้งตัวส่วนผสม และความรู้สึกหลังการทำความสะอาดใบหน้ามาเริ่มที่ส่วนผสมกันก่อน! La Roche-Posay Effaclar Foaming Gel ตัวนี้ถือว่าเป็นเจลล้างหน้ารักษาสิวที่มีส่วนผสมที่อ่อนโยน โดยส่วนผสมหลักๆ ของเจลล้างหน้าตัวนี้จะประกอบไปด้วยน้ำแร่ธรรมชาติของ La Roche-Posay ที่จะช่วยลดการระคายเคือง อีกทั้งยังมี Zinc ที่จะช่วยลดทั้งความมันและกำจัดสิ่งสกปรกที่คอยอุดตันทำให้เกิดสิว นอกจากนี้ ตัวเจลล้างหน้าลดสิวยังมาพร้อมกับตัวเนื้อเจลมาพร้อมกับค่า pH ที่สมดุลกับผิว และยังปราศจากสารอันตรายต่อผิวอย่างแอลกอฮอล์และพาราเบนอีกด้วย


โดยเนื้อเจลจะออกแนวเป็นเจลสีใส มีกลิ่นเล็กน้อยตามแบบฉบับ La Roche-Posay พอได้ลองใช้ก็พบว่ามีฟองน้อยมากๆ และหลังใช้ก็รู้สึกได้ว่าหน้าไม่แห้งตึงไป ลดการเกิดสิวจากความมันและสิ่งสกปรก ใครยังไม่รู้จะใช้เจลล้างหน้าลดสิวยี่ห้อไหนดี บอกเลยว่าตัวนี้ตอบโจทย์!


ราคา : 790 บาท

ขนาด : 200 ml.


ผู้เข้าแข่งขันคนที่ 3 : CeraVe Foaming Cleanser


ไปต่อไม่รอแล้วกับผู้เข้าแข่งขันคนที่ 3 หรือ CeraVe Foaming Cleanser ตัวดังที่เป็นเจลล้างหน้าลดสิวลูกรักของใครหลายๆ คน โดยเฉพาะอย่างยิ่งชาวผิวธรรมดาและชาวผิวมัน ซึ่งสำหรับ CeraVe ที่ฝากผลงานไว้กับตัวช่วยบำรุงผิวอย่าง CeraVe Moisturizing Cream แล้ว บอกเลยว่าสำหรับเจลล้างหน้าเอง CeraVe ก็ไม่ทำให้ผิดหวังเหมือนเช่นเคยมาเริ่มต้นลองพลิกขวดดูส่วนผสมกันก่อน! CeraVe Foaming Cleanser จะมาพร้อมกับส่วนผสมของ ‘เซราไมด์’ และ ‘ไนอะซินาไมด์’ ซึ่งเป็นส่วนที่จะช่วยลดการระคายเคือง ช่วยไม่ให้ผิวแห้งตึงหลังล้างหน้า และช่วยให้ผิวชุ่มชื้น นอกจากนี้ ผิวยังดูแข็งแรงขึ้น เพราะตัวเจลล้างหน้าลดสิวยังมาพร้อมกับไฮยาลูรอนิกแอซิดที่ช่วยสร้างเกราะป้องกันให้ผิว เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย


พอลองเปิดขวดออกมาก็จะพบกับเนื้อเจลสีใส ไม่มีกลิ่นฉุน และเมื่อลองขยี้บนมือก็พบว่ามีฟองเยอะมากๆ ไม่มีอาการแห้งตึงหลังใช้ รู้สึกถึงความชุ่มชื้นของผิว บอกเลยว่า ‘ดือ’ มากทุกคน


ราคา : 260 บาท

ขนาด : 88 ml.


ผู้เข้าแข่งขันคนที่ 4 : Plantnery Tea Tree Facial Cleanser


มาถึงคิวของผู้เข้าแข่งขันคนสุดท้ายกับ Plantnery Tea Tree Facial Cleanser ที่หลาย ๆ คนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ‘เริ่ด’ และ ‘ต๊าซ’ มาก โดยเจลล้างหน้าลดสิวตัวนี้จัดได้ว่ามีคุณสมบัติที่เหมาะกับคนเป็นสิวที่กำลังมองหาเจลล้างหน้าดีๆ ที่อ่อนโยนกับผิวอยากรู้ว่าอ่อนโยนและเริ่ดจริงไหม ต้องมาดูที่ส่วนผสมก่อน! โดยส่วนผสมของเจลล้างหน้าแห่งปี 2021 อย่าง Plantnery Tea Tree Facial Cleanser นั้นจะมาพร้อมกับส่วนผสมพิเศษจาก TEA TREE ออร์แกนิกที่ได้รับการปลูกและดูแลอย่างเป็นธรรมชาติ โดยตัว TEA TREE นั้นจะสามารถช่วยผลัดเซลล์ผิว ลดการอักเสบ รวมถึงช่วยลดสิวอักเสบและสิวอุดตันได้เนื่องจาก TEA TREE มีสารยับยั้งการเกิดแบคทีเรีย P.Acnes ที่ทำให้เกิดสิว และลดความมันบนใบหน้าและช่วยล้างสิ่งสกปรกออกเพื่อป้องกันการเกิดสิว นอกจากนี้ ยังมีส่วนผสมของ Hyaluron ที่ช่วยทำให้ผิวชุ่มชื้นหลังใช้อีกด้วย  

 

มาขนาดนี้แล้ว ลองเปิดขวดมาดูหน่อยดีกว่าว่า ‘ต๊าซ’ จริงไหม! พอลองเทเจลล้างหน้าออกมา เราจะเจอกับเนื้อเจลใสๆ ที่สามารถตีให้เกิดฟองเนียนนุ่ม พอลองล้างทำความสะอาดดูก็รู้สึกได้ถึงความชุ่มชื้นหลังใช้ ไม่แห้งตึง บอกเลยว่าใครไม่ ‘ต๊าซ’ Plantnery Tea Tree Facial Cleanser ‘ต๊าซ’ แน่นอน!


ราคา : 119 บาท

ขนาด : 250 ml.


สรุปศึก! เจลล้างหน้าลดสิวสูตรไหนเหมาะกับใครบ้าง?

จบลงไปแล้วกับการเปิดศึก 4 เจลล้างหน้าลดสิวในวันนี้ หวังว่าลิสต์ที่นำมาฝาก พร้อมกับการรีวิวที่ถึงพริกถึงขิงนี้จะช่วยให้ทุกคนได้เลือกเจลล้างหน้าที่เหมาะกับผิว และสามารถช่วยลดสิวได้เหมือนที่ต้องการได้นะ แต่ไม่ว่าจะยังไง ต่อให้มีเจลล้างหน้าลดสิวที่เหมาะกับตัวเองแค่ไหนก็อย่าลืมดูแลสุขภาพให้ดีจากภายใน เช่น การดื่มน้ำเยอะๆ และนอนพักผ่อนให้เพียงพอด้วยนะ


Comment (0)
Post Comment : แสดงความคิดเห็น