New Products

[NARS] แนวคิดของการแต่งหน้าแบบละครคาบูกิ วัฒนธรรมประเทศญี่ปุ่น

Update : 07/11/2011

NARS          ฟรองซัวส์ นาร์ส ได้ค้นพบว่าวัฒนธรรมของประเทศญี่ปุ่นนั้นเป็นแหล่งกำเนิดแรงบันดาลใจได้ อย่างยอดเยี่ยม โดยเฉพาะแนวคิดของการแต่งหน้าแบบละครคาบูกิ เมื่อหลายปีก่อนหลังการไปเยือนยังประเทศญี่ปุ่น ฟรองซัวส์ได้ซื้อถ้วยกระเบื้องเล็ก ๆ พร้อมกับเยื่อบาง ๆ สีแดง ซึ่งเป็นศิลปะการตกแต่งริมฝีปากของคาบูกิ และในโรงละครคาบูกินั้น ฟรองซัวส์มีความประทับใจกับแบบแผนการแต่งหน้าสำหรับการแสดงบนเวที หรือที่เรียกว่า คุมาโดริ เป็นการใช้เฉดสีแสดงถึงอารมณ์ต่างๆ สีแดงเป็นตัวแทนของเสน่หาและพลัง ดังนั้นฟรองซัวส์จึงเลือกที่จะเก็บความสง่างามของสีสันที่ได้พบเห็นในแบบคาบูกิไว้ สำหรับผู้หญิงที่สง่างามแต่ยังคงความทันสมัยการแต่งหน้าถือเป็นอีกหนึ่ง ไฮไลต์ของตัวละครคาบูกิ ลวดลายที่วาดลงบนหน้าสื่อเอกลักษณ์ของตัวละครแต่ละบทบาท

คอลเลคชั่นนี้ประกอบด้วย

- NARS HANAMICHI KABUKI-INSPIRED EYESHADOW PALETTE
นาร์ส ฮานามิจิ คาบูกิ-อินสไปรด์ อายแชโดว์ พาเลทท์NARS          “เส้นทางแห่งดอกไม้” ในภาษาญี่ปุ่น ทางเดินในโรงละครคาบูกิที่ทอดยาวไปสู่ผู้ชม คือแรงบันดาลใจสำหรับอายแชโดว์ พาเลทท์นี้ เคียงคู่ด้วยแปรงทาตาคาบูกิ Hand Made ขนาดเล็ก บรรจุในซองผ้าสุดเก๋ในแบบญี่ปุ่น ราคา 2,150 บาท

 - NARS KUDOKI KABUKI MINI LIP COFFRET
นาร์ส คุโดกิ คาบูกิ มินิ ลิป คอฟเฟริท ลิปสติกถ้วยขนาดกลางNARS          ตั้งชื่อตามองค์ประกอบหนึ่งของการร่ายรำแบบคาบูกิ กล่องเซ็ทนี้ รวมสามเฉดสีใหม่อันเจิดจ้า สร้างสรรค์เฉพาะฤดูกาล ลิปสติกแต่ละสีถูกเทลงในถ้วยกระเบี้องเคลือบสั่งทำพิเศษ ทั้งหมดทำด้วยมือโดยผู้ชำนาญ (Hand Made) และยังมีแปรงทาปากคาบูกิในชุด ทำขึ้นด้วยมือและที่จับนั้นพันด้วยวิสทีเรีย ไม้เลื้อยตระกูลดอก ราคา 4,100 บาท

 - NARS MIE KABUKI MINI SOFT TOUCH SHADOW PENCIL COFFRET
นาร์ส มิเอะ คาบูกิ มินิ ซอฟท์ ทัช แชโดว์ เพ็นซิล คอฟเฟริท กล่องดินสออายแชโดว์ขนาดเล็กNARS          คอลเลคชั่นดินสออายแชโดว์ซอฟท์ทัชยอดนิยม สร้างสรรค์มาสำหรับฤดูกาลนี้เท่านั้น ได้แรงบันดาลใจจากสีสันในโรงละครคาบูกิ ดินสอขนาดเล็ก 6 ชิ้น ให้ชื่อว่า มิเอะ คาบูกิ – ที่อ้างอิงถึงการแสดงขณะที่ท่วงท่าทาง สื่อถึงความรุนแรงในอารมณ์ในขีดสุด – อายแชโดว์ ดินสอสีเนื้อเนียนนุ่ม เกลี่ยง่ายและติดทนนานนี้ สามารถสร้างสีสันอันเด่นชัดและน่าทึ่งให้แก่ดวงตา รวดเร็วเหมือนเพียงแค่ปลายพู่กันสะบัด ราคา 1,850 บาท

 - NARS NAGAUTA KABUKI BRUSH SET
นาร์ส นากาอูตะ คาบูกิ บลัช เซ็ทNARS          ชุดแปรงแต่งหน้า คาบูกิ สุดอลังการชุดนี้ บรรจุไว้ในกล่องไม้ (Bento Box) ภายในสีแดงเงาสุดหรู ตามแบบแผนเดิม ชื่อของชุดแปรงห้าชิ้นอันประณีตงดงามนี้ ถูกตั้งตามรูปแบบละครเพลงที่สำคัญในการแสดงละครคาบูกิและรวมด้วยแปรงสองชิ้นใหม่สุดพิเศษเพื่อชุดนี้โดยเฉพาะ Kabuki Eye Brush และ Kabuki Lip ราคา 7,000 บาท

 ขอแนะนำอีก 1 ผลิตภัณฑ์ที่คุณไม่ควรพลาด
- NARS BENTO BOX SET นาร์สเบนโตะ บ็อกซ์ เซ็ทNARSถ้วยสองถ้วยที่ใส่ลิปสติกสูตรใหม่เฉพาะของนาร์ส 2 เฉดสี รุ่น Limited Edition ราคา 4,100 บาท

          พบกับ 5 ชุดผลิตภัณฑ์สุดหรูในคอลเลคชั่นนี้ได้แล้วที่เคาน์เตอร์นาร์ส

Comment (0)
Post Comment : แสดงความคิดเห็น

- view all -

THE HIGHLIGHTER

- view all -