ผลิตภัณฑ์ลดรอยสิวดราก้อนบลัดในตํานาน vs ดราก้อนบลัดซอง อันไหนปัง อันไหนคุ้ม เห็นผลลัพธ์ชัดเจนที่สุด!
Room : Review
Paploy | ผิวธรรมดา | 25-29 Yrs | 17 รีวิว 31/03/2021 13:57     

พอสิวหาย แต่ทิ้งรอยไว้ให้ช้ำใจ

ควรใช้ยาทาลดรอยสิวตัวไหนดี? ถึงจะเห็นผลลัพธ์จริงแบบเร่งด่วนและไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิว ไม่ทำให้เกิดการอุดตันเพิ่มเนื่องจากที่ผ่านมาเคยใช้ยาทาลดรอยสิวมาหลากหลายยี่ห้อก็ไม่ค่อยเห็นผลแถมใช้ระยะเวลาในการลดรอยสิวนานมาก รู้สึกไม่ประทับใจเลยจึงได้ลองไปหาอ่านรีวิวตามเว็บไซต์ต่างๆดู... แล้วก็เห็นว่ารีวิวเจลดราก้อนบลัดมีเยอะมาก 

ซึ่งก็มีดราก้อนบลัดอยู่ 2 ตัวที่น่าสนใจ เลยได้ไปซื้อผลิตภัณฑ์ทั้ง 2 ตัวมาจาก 7 - Eleven มาลองใช้ดูค่ะเพื่อมาดูผลลัพธ์กันว่าตัวไหนจะเห็นผลลัพธ์ชัดเจนที่สุด


สำหรับผลิตภัณฑ์ลดรอยสิวที่พลอยได้ซื้อมาใช้เปรียบเทียบกันก็คือเพียวริก้าส์ เจลลดรอยแผลเป็นยอดขายอันดับ1ตัวนี้เป็นตัวที่ดังมากในโซเชียล และมีชื่อเสียงเรื่องลดรอยสิว กับ เบบี้ไบรท์ ชุดเจลลดสิวรอยสิวรูปแบบซองที่ขายดี มีรีวิวจากผู้ใช้จริงเยอะไม่แพ้กันเลย


ดังนั้นมาดูกันเลยดีกว่าว่าทั้ง 2 ตัวมีจุดเด่นและผลลัพธ์เรื่องการลดรอยสิว รอยดำอย่างไรบ้าง?

ลักษณะของเนื้อเจลทั้ง2 ผลิตภัณฑ์เมื่อนำมาเปรียบเทียบกันดูก็สังเกตได้เลยว่าแทบจะไม่แตกต่างกันเลย เพียงแต่ของเบบี้ไบร์ทนั้นจะมี 2 เนื้อเจลคือ เจลลดสิว กับ เจลลดรอยสิว ค่ะ

มาดูจุดเด่นของแต่ละตัวกันเลยโดยเริ่มที่

PuricasDragonsBlood Scar Gel

เพียวริก้าส์ เจลลดรอยสิว รอยแผลเป็นที่โด่งดังและมีรีวิวจากบล็อกเกอร์ ผู้ใช้จริงมากมายในโซเชียลตัวนี้เป็นเจลลดรอยสิวจากสารสกัดของพืชสมุนไพรดราก้อนบลัดซึ่งเป็นพืชมหัศจรรย์ในโซนแอฟริกา ที่มีสรรพคุณช่วยในเรื่องของการสมานแผลสดและฟื้นฟูผิวที่ถูกทำลายให้กลับคืนมาอย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังผสานกับเทคโนโลยีHERBANANO ACTION สูตรเฉพาะของแบรนด์จึงทำเนื้อเจลสามารถซึมลงผิวได้อย่างรวดเร็ว ช่วยให้รอยแผลเป็นรอยสิวต่างๆลดเลือนลงได้อย่างรวดเร็วใน 2 สัปดาห์(หากใช้ต่อเนื่องทุกวันเป็นประจำ)

ตัวนี้เหมาะกับทุกสภาพผิวแม้ผิวบอบบางแพ้ง่ายเป็นสิว รวมถึงผิวของเด็กเล็ก ก็สามารถใช้ทาได้โดยไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิวไม่เสี่ยงอุดตัน เพราะปราศจากสารเคมี หรือสารก่อระคายเคืองผิวของน้ำหอม พาราเบน แอลกอฮอล์ ซิลิโคน และสเตียรอยด์ พร้อมทั้งผสานคุณค่าของสารสกัดธรรมชาติจากหัวหอมว่านหางจระเข้ ใบบัวบก และผักบุ้งทะเล ที่ช่วยลดปัญหาการระคายเคือง ลดการอักเสบทำให้ผิวนุ่มชุ่มชื้นขึ้น

เนื้อสัมผัส

เป็นเนื้อเจลบางเบาสีส้มแดง มีกลิ่นคล้ายกลิ่นยาแต่ไม่เหม็น และไม่มีกลิ่นน้ำหอมเจือปน ซึ่งเนื้อนั้นเกลี่ยง่ายซึมลงผิวไวระดับกลางๆไม่ได้ถึงขั้นซึมไวมากต้องใช้นิ้วนวดวนๆสักพักจึงจะซึมเข้าผิวได้หมด ตัวนี้พอทาลงบนผิวแล้วจะไม่ทำให้รู้เหนียวหนึบผิวและไม่แสบผิวบริเวณที่ทา

วิธีใช้

ตัวนี้สามารถใช้ทาลงบนแผลลิวสดๆหลังกดบีบ แกะ หรือเลเซอร์มาได้เลยโดยไม่ต้องรอให้เป็นรอยดำก่อนซึ่งไม่ทำให้แสบผิวบริเวณที่ทาเนื่องจากตัวดราก้อนบลัดมีสรรพคุณที่ช่วยลดอาการอักเสบ จึงทำให้แผลสิวจางลงได้รวดเร็วยิ่งขึ้นและยังช่วยปัญหาลดรอยแดงที่จะเกิดขึ้นตามมาได้ด้วย


อีกทั้งใช้ทาผิวบริเวณที่เป็นรอยสิวได้ทั้งเช้าและเย็น แล้วสามารถทาแป้ง เมคอัพตามได้ปกติ ไม่ทำให้เกิดขุย หรือ เป็นคราบค่ะ

ผลลัพธ์หลังใช้ Puricas Dragons Blood Scar Gelครบ 14 วัน

ก่อนใช้พลอยชอบมีปัญหาสิวอุดตันเกิดขึ้นใกล้กับปีกจมูกแบบเม็ดใหญ่ๆเลยตอนแรกก็ยังไม่อักเสบ ไม่เห็นหัวสิว แต่ด้วยความที่มืออยู่ไม่ค่อยสุขก็จะชอบไปกดบีบ แกะ จนเกิดการอักเสบแล้วกลายเป็นแผลแบบนูนๆจึงได้ใช้เจลดราก้อนบลัดเพียวริก้าส์ทาแต้มลงไปค่ะ

หลังใช้วันที่7  ผิวที่เคยอักเสบ บวมแดงเป็นแผลอยู่ก็ค่อยๆยุบตัวลง พร้อมทั้งยังทำให้ผิวหนังกำพร้าหลุดลอกออกไปโดยที่ไม่รู้สึกแสบผิวใดๆเลย คือช่วยสมานแผลรอยสิวได้ดีมากๆ

หลังใช้วันที่14รอยสิวแทบไม่หลงเหลือให้เห็น แถมผิวดูเรียบเนียนขึ้นอย่างเห็นได้ชัด


ตัวนี้โดยรวมแล้วถือว่าดีมากๆสำหรับแผลสิว รอยสิวใหม่เพราะช่วยลดเลือนรอยให้จางลงได้อย่างรวดเร็วส่วนรอยสิวเก่าที่เคยเป็นมานานอาจจะต้องใช้ประมาณ 3 - 4 สัปดาห์ขึ้นไปจึงจะเห็นผลกว่านี้ซึ่งถือว่าเป็นผลิตภัณฑ์ลดเลือนรอยสิว แผลเป็นต่างๆที่พลอยชอบมากเลย เพราะทำให้ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายราคาแพงในการรักษารอยสิวที่คลินิกเพียงแค่ทาเจลลดรอยสิวตัวนี้ก็เห็นผลลัพธ์ไม่แพ้กันเลย

Baby Bright Clear Acne Gel & AcneSpot Dragon Blood Gel

ไอเทมแต้มสิวเฉพาะจุด และลดรอยสิวรูปแบบซองที่ขายดีใน7 - Eleven ที่มาพร้อมกับคุณสมบัติที่ช่วยลดสิว ลดเลือนรอยสิวใน 1 เดียวและยังปราศจากสารระคายเคืองผิวของน้ำหอม พาราเบนแอลกอฮอล์ ซิลิโคน และน้ำมันแร่ จึงเหมาะกับผู้ที่มีปัญหาผิวเป็นสิวผิวแพ้ง่าย มีรอยสิว ซึ่งตัวนี้มีส่วนช่วยลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรียสิ่งสกปรกที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิว แล้วยังช่วยลดเลือนรอยสิว รอยดำ รอยแดงทำให้ผิวดูเรียบเนียน กระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ

สำหรับเจลแต้มสิวเฉพาะจุดนั้นก็จะประกอบไปด้วยส่วนประกอบของทีทรีออยล์กรดซาลิไซลิค กรดทราเนซามิค และอัลฟ่าอาร์บูติน จึงมีส่วนช่วยลดสิวลดการอักเสบของผิว ช่วยให้เซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพแลวหลุดลอกออกอย่างอ่อนโยนโดยทำให้ดูเรียบเนียนขึ้นอย่างสม่ำเสมอ

เนื้อสัมผัส

เนื้อเจลใสไร้กลิ่นน้ำหอม ทาแล้วซึมเข้าผิวได้ดีไม่ทำให้รู้สึกเหนียวเหนอะหนะจนเกินไป แต่ยังคงมีความหนึบๆผิวบ้างเล็กน้อย 

ส่วนเจลลดรอยสิวก็มีคุณสมบัติที่ช่วยลดเลือนรอยสิวรอยดำ รอยแดงให้ดูจางลง ทำให้ผิวดูเรียบเนียนขึ้นแบบชุ่มชื้นไม่แห้งกร้านและยังส่งผลให้ผิวแข็งแรง ไม่อ่อนแอง่ายเนื่องจากมีส่วนผสมของสารสกัดจากต้นเลือดมังกร หอมหัวใหญ่ วิตามิน E และวิตามิน B3 ที่ช่วยฟื้นฟูผิว

เนื้อสัมผัส

เนื้อเจลสีส้มแดงใส มีความบางเบา เกลี่ยง่ายไม่ทำให้รู้สึกเหนียวเหนอะหนะผิว อีกทั้งไม่มีกลิ่นของน้ำหอม จึงอ่อนโยนต่อผิวและใช้แล้วไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองใดๆ

วิธีใช้

บีบเนื้อเจลแต้มสิวเพียงเล็กน้อยและแต้มลงบนผิวที่เป็นสิวเท่านั้น แล้วแต้มทิ้งไว้ข้ามคืนโดยไม่ต้องล้างน้ำออกและในส่วนของผิวที่มีปัญหารอยสิว รอยแผลสิวก็ให้บีบเจลลดรอยสิวทาลงบางๆหรือจะใช้ทาให้ทั่วผิวหน้าแทนครีมบำรุงผิวก็ได้ซึ่งทั้งสองตัวเมื่อใช้ทาลงบนผิวแล้วจะไม่ทำให้รู้สึกแสบ หรือเกิดอาการคันระคายเคืองเลย

ผลลัพธ์หลังใช้ Baby BrightClear Acne Gel & Acne Spot Dragon Blood Gelครบ 14 วัน

ก่อนใช้ ผิวบริเวณหน้าผากมีสิวผดสิวอุดตันขึ้นบ่อย เป็นๆหายๆ พลอยเลยชอบกดสิวจุดนี้บ่อยๆจนเกิดรอยสิวเห็นได้ชัด

หลังใช้วันที่7ซึ่งพลอยจะใช้เจลแต้มสิวให้สิวยุบตัวลงก่อนนะคะและหลังจากที่ได้ใช้เจลแต้มสิวมาต่อเนื่องจนถึงวันที่ 7 (ใช้แต้มเฉพาะก่อนนอน) ก็สังเกตได้ว่าอาการอักเสบบวมแดงจากการกดสิวค่อยๆยุบตัวลงจนเริ่มกลายเป็นรอยแดง จึงได้เริ่มมาใช้เจลลดรอยสิวต่อ

หลังใช้วันที่14หลังจากที่ได้ใช้เจลลดรอยสิวต่อจากเจลแต้มสิว ก็สังเกตได้เลยว่ารอยแดงดูจางลงสิวไม่เกิดขึ้นเพิ่ม แต่ยังคงหลงเหลือเป็นรอยดำให้เห็นอยู่ค่ะ


ซึ่งหลังจากที่ได้ลองใช้ชุดลดสิวลดรอยสิวของเบบี้ไบร์ทแล้วก็รู้สึกว่าตัวนี้ไม่เหมาะกับการใช้ตอนกลางวันสักเท่าไหร่โดยเฉพาะในส่วนของเจลแต้มสิว (ซองสีขาว-เขียว)เพราะทำให้แต่งหน้าได้ยากและเป็นคราบบริเวณที่แต้มสิวลงไปและไม่สามารถใช้ทาควบคู่กันได้ทันที (ต้องรอให้สิวหายดีก่อนถึงใช้ตัวลดรอยสิวได้เนื่องจากถ้าใช้เจลลดรอยสิวแต้มลงบนผิวที่เป็นสิวเลยจะทำให้เกิดการอุดตันเพิ่ม)ซึ่งในส่วนของเจลแต้มสิวนั้นก็ไม่ได้ทำให้สิวยุบไปในทันทีภายใน 1 คืนนะตัวนี้พลอยใช้แต้มประมาณ 3 - 4 วันจึงจะยุบลงชัดเจนค่ะ แต่เจลลดรอยสิว (ซองสีแดง)ถือว่าช่วยลดรอยสิว รอยแดง ได้ค่อนข้างดีเลยล่ะ เป็นไอเทมลดสิว ลดรอยสิวราคา 49 บาทที่ถือว่าทำออกมาได้ดีอยู่นะคะสำหรับรอยสิวใหม่ๆแต่ถ้าเป็นรอยสิวเก่าที่เป็นมานานแล้วต้องใช้ไปนานๆน่าจะเห็นผลมากกว่านี้

เปรียบเทียบผลลัพธ์หลังใช้เพียวริก้าส์กับ เบบี้ไบร์ท

เมื่อนำผลลัพธ์หลังใช้ของทั้ง2 ตัวมาเปรียบเทียบกันแล้วต้องบอกเลยว่าค่อนข้างสูสีแตกต่างเพียงแค่ว่าตัวเพียวริก้าส์จะช่วยให้รอยสิว รอยดำ รอยแดงแผลที่เกิดจากสิวจางลงอย่างเห็นได้ชัดมากกว่าเบบี้ไบร์ท และสามารถทาได้ทันทีเลยหลังจากบีบสิวใหม่ๆรวมถึงไม่ทำให้เป็นคราบหลังแต่งหน้าพร้อมทั้งทำให้ผิวดูเรียบเนียนได้รวดเร็วโดยไม่ต้องใช้หลายขั้นตอนค่ะ


ซึ่งเมื่อนำมาเปรียบเทียบเรื่องของราคาก็ถือว่าเพียวริก้าส์นั้นมีราคาสูงกว่าเบบี้ไบร์ทซึ่งเพียวริก้าส์นั้นราคา 119 บาทมีปริมาณ 3 กรัมและเบบี้ไบร์ทราคา 49 บาทแต่มีปริมาณ 6กรัมต่อซอง จึงสรุปในเรื่องของความคุ้มค่าได้ว่าเบบี้ไบร์ทดีกว่านั้นเอง


สำหรับผลสรุปโดยรวมและความพึงพอใจต่อผลลัพธ์พลอยขอเทคะแนนให้เพียวริก้าส์มากกว่าเบบี้ไบร์ทนะคะ เพราะถึงแม้ว่าจะมีราคาสูงกว่าแต่เมื่อเทียบกับผลลัพธ์และประสิทธิภาพของการลดรอยสิว ลดรอยแผลเป็นแล้ว...ถือว่าเพียวริก้าส์ทำได้ดีแบบขาดลอยเลยล่ะ

สำหรับใครที่มองหาตัวช่วยลดเลือนรอยแผลเป็นลดรอยสิว พลอยก็ขอแนะนำ Puricas dragonsblood กับBaby Bright Clear Acne Gel & Acne Spot Dragon Blood Gel ทั้ง 2 ตัวเลยค่ะ เนื่องจากใช้ดีทั้งคู่ เพียงแค่ผลลัพธ์ที่ได้นั้นอาจจะแตกต่างกันไปบ้างซึ่งนั่นก็ขึ้นอยู่กับผิวของแต่ละคน กับประสิทธิภาพของแต่ละตัวนั่นเองค่ะซึ่งใครที่สนใจก็สามารถหาซื้อได้ที่ 7 - Eleven ทุกสาขานะคะ


ใครที่ลองใช้แล้วเป็นอย่างไรชอบตัวไหนมากกว่ากัน

หรือ มีไอเทมลดรอยสิวตัวไหนเด็ดๆก็สามารถแวะคอมเม้นท์มาบอกกันได้นะ

และหวังว่าเพื่อนๆจะชอบรีวิวนี้ของพลอยนะคะ ขอบคุณที่เข้ามาอ่านค่า


Comment (0)
Post Comment- view all -

THE HIGHLIGHTER

- view all -