อัพเดท 5 อาหารเสริม หาซื้อง่ายใน 7-11 ทานแล้วเห็นผลจริง
Room : Review
Paploy | ผิวธรรมดา | 25-29 Yrs | 21 รีวิว 25/05/2022 20:29     

“อาหารเสริม” จัดเป็นสิ่งสำคัญอย่างนึงที่พลอยขาดไม่ได้เลยล่ะในชีวิตประจำวัน เพราะรู้สึกว่าในแต่ละวันนั้นพลอยทานอาหารที่มีวิตามิน แร่ธาตุต่างๆจากอาหารมื้อหลักไม่ค่อยเพียงพอ เนื่องจากชีวิตการทำงานด้วย เลยไม่ค่อยมีเวลาได้เลือกทานกับดูแลตัวเองได้เต็มที่ ดังนั้นการทานผลิตภัณฑ์อาหารเสริมต่างๆเข้าไปช่วยฟื้นฟูร่างกายภายในก็เป็นประโยชน์ที่ดีอย่างนึงเลยนะ


ซึ่งในวันนี้พลอยก็ได้รวบรวมอาหารเสริม 5 แบรนด์จาก 7-Eleven ที่เน้นช่วยเรื่องดูแลด้านผิวพรรณ เสริมการขับถ่าย ที่เป็นขนาดพกพาง่าย ราคาไม่แรง มาแนะนำค่ะ ซึ่งแต่ละตัวจะปังขนาดไหนบ้างมาดูกันเลยค่า (^▽^)/

Vida Collagen Pure

แบบแพค 3 ซอง ราคา 45 บาท, แบบซองใหญ่ ราคา 299 บาท


วีด้า คอลลาเจน เพียว คอลลาเจนเปปไทด์จากปลา 100% ตัวนี้เค้าเป็นคอลลาเจนนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่นเลย และยังเป็นคอลลาเจนบริสุทธิ์ ปริมาณ 3,500 mg. ที่มีโมเลกุลเล็ก ดังนั้นจึงดูดซึมได้ง่ายและร่างกายสามารถนำไปใช้ได้ทันที แถมไม่มีน้ำตาล ไม่ทำให้อ้วน และแคลลอรี่ต่ำเพียง 15 แคลลอรี่เท่านั้น ใครที่คุมน้ำหนักอยู่ก็สามารถทานได้นะ

ใครบ้างที่เหมาะกับการทานคอลลาเจน?


สำหรับใครที่เริ่มรู้สึกว่าเริ่มมีปัญหาผิวเหี่ยวย่น มีปัญหาด้านริ้วรอย ผิวดูขาดความชุ่มชื้น หรือ ผมและเล็บไม่ค่อยแข็งแรง รู้สึกว่าเริ่มเปราะบางได้ง่าย อันนี้แนะนำเลย คือ ไม่จำเป็นต้องอายุ 30 ขึ้นไปแล้วค่อยทานก็ได้ค่ะ เราสามารถเริ่มทานคอลลาเจนเสริมได้เลยเมื่ออายุ 20 ปีขึ้นไปก็ได้เช่นกัน เพราะอายุยิ่งมากขึ้นร่างกายจะลดการสร้างคอลลาเจนลง แถมถ้าใครที่มีความเครียดบ่อยๆ ติดทานน้ำตาลเยอะ หรือ ทำงานโดนแดดบ่อยๆ ก็ทำให้ร่างกายสูญเสียคอลลาเจนได้เหมือนกันนะ

Vida Collagen เป็นคอลลาเจนที่พลอยอยากหยิบแนะนำมากๆเลย จุดเด่นของตัวนี้คือ ผสมน้ำดื่ม น้ำผลไม้ หรือ อาหารทานได้ทั้งหมด โดยเค้ามีคุณสมบัติที่ช่วยเติมคอลลาเจนให้เซลล์ผิว จึงช่วยให้ผิวเนียนนุ่ม ชุ่มชื้น ดูสุขภาพดีขึ้น พร้อมทั้งยังช่วยดูแลและชะลอความเสื่อมของกระดูกกับข้อต่อได้ดี 


นอกจากนี้ยังช่วยลดปัญหาการอักเสบของผิวที่เกิดจากสิว ลดเลือนปัญหาฝ้า กระ จุดด่างดำ และรอยแผลเป็นให้ดูจางลง และเสริมความแข็งแรงให้กับเล็บและผมได้เป็นอย่างดี

โดยวีด้า คอลลาเจนนั้นจะมีลักษณะเป็นผงละเอียด ไม่มีสี และไม่เหม็นคาว ใครที่กังวลว่าจะเหม็นคาว…หมดห่วงไปได้เลย สำหรับวิธีการรับประทานนั้นจะทานวันละ 1 ช้อน โดยผสมเครื่องดื่ม หรืออาหาร แต่พลอยต้องการจะเน้นฟื้นฟูแบบเร่งด่วนเป็นพิเศษ จึงจะทานวันละ 2 ช้อนเป็นประจำทุกวันแทนค่ะ


พอผสมลงในเครื่องดื่ม หรือ อาหารต่างๆ ก็ไม่ทำให้อาหารเสียรสชาติเลย เพราะคอลลาเจนเค้าไม่มีกลิ่นคาว และยังละลายได้ง่าย ไม่จับตัวเป็นก้อนอีกด้วย

จากที่พลอยได้ลองทานวีด้า คอลลาเจนเพียว มาประมาณ 2 สัปดาห์ คือ สัมผัสได้เลยว่าผิวเนียน นุ่ม ชุ่มชื้น ผิวไม่ค่อยแห้งกร้านง่าย และยังช่วยลดการอักเสบของสิวให้ยุบตัวลงได้เร็ว รอยสิว จุดด่างดำจางลง รู้สึกได้เลยว่าผิวดูเรียบเนียนขึ้นจริง ทำให้ผิวแต่งหน้าแล้วเครื่องสำอางติดทนดีมากๆ แล้วที่สำคัญยังทำให้เล็บไม่ค่อยฉีกขาดง่ายด้วยล่ะ

ซึ่งเป็นคอลลาเจนบำรุงผิวที่พลอยอยากแนะนำให้ทุกคนได้ลองทานดูเลยแหละ เค้ามีแบบซองวางจำหน่ายที่ 7 - 11 นะ เป็นแบบแพค 3 ซอง ราคา 45 บาทเท่านั้นเอง หรือ ถ้าใครอยากได้ซองใหญ่ทานได้นานต่อเนื่อง 1 เดือน ก็สามารถหาซื้อได้ที่ Watsons, Boots, CJ Express และร้านค้าชั้นนำทั่วประเทศได้เลย ราคาซองละ 299 บาทค่ะ

Colly Gluta C Plus

ราคาซองละ 89 บาท


อาหารเสริมอีกตัวนึงที่ขาดไม่ได้เลยเกี่ยวกับเรื่องบำรุงผิวให้ดูกระจ่างใสต้องเป็นกลูตาไธโอนเลย เพราะเดิมที่แล้วพลอยก็เป็นคนที่ไม่ได้ต้องการให้ผิวขาว แต่อยากบำรุงผิวให้ดูมีความผ่อง ดูไบร์ท ไม่โทรมง่าย จึงเลือกทานกลูตาเป็นตัวช่วยเสริม โดยแบรนด์ที่พลอยหยิบซื้อมาทานเป็นประจำจาก 7-11 ต้องยกให้คอลลี่ซองนี้เลย


สำหรับจุดเด่นของคอลลี่ กลูตา ซี นั้น เค้าจะมีส่วนประกอบของกลูตาไธโอน 250 มิลลิกรัม ผสานกับแอล-ซิสเทอีน 100 มิลลิกรัม ที่เป็นสารตั้งต้นในการสร้างกลูตาไธโอน และมีส่วนประกอบของสารสกัดบำรุงผิวอีกหลายชนิดที่ผสมมาด้วย

ตัวนี้เค้าจะมีส่วนช่วยบำรุงผิวพรรณให้กระจ่างใส ดูเรียบเนียน พร้อมช่วยลดปัญหาสิว ริ้วรอย ทั้งยังช่วยเสริมความแข็งแรงของชั้นผิว


ใน 1 ซอง บรรจุ 7 แคปซูล ซึ่งแคปซูลจะมีขนาดเล็ก กลืนง่าย ไม่ฝืนคอ และตัวนี้พลอยจะเน้นทานวันละ 1-2 แคปซูล ก่อนนอนนะคะ


ผลลัพธ์หลังทานเป็นประจำ จะสังเกตได้ว่าผิวมีความนุ่มลื่นขึ้น ดูกระจ่างใส ผิวไม่หมองคล้ำง่ายเมื่อเจอแดด และยังช่วยลดปัญหาจุดด่างดำ รอยสิว ให้จางลงได้อีกด้วย ใครที่อยากมีผิวกระจ่างใส สุขภาพดี แนะนำทานกลูตา ซี พลัส ซองนี้คู่กับวีด้า คอลลาเจนเลย ราคาซองละ 89 บาท ทานได้ 7 วัน หรือ ถ้าใครอยากได้แบบทานต่อเนื่องเกือบ 1 เดือน ก็หาซื้อแบบกล่องได้ที่ Watsons นะคะ

Vistra Zinc Natural Extract

ราคาซองละ 50 บาท


ส่วนตัวแล้วพลอยเป็นคนที่เป็นสิวได้ค่อนข้างง่าย ยิ่งช่วงนี้ใส่แมสก์เป็นประจำ แต่งหน้าแทบทุกวัน ทั้งยังเจอความร้อน เจอฝุ่น มลภาวะต่างๆอีก จึงไม่แปลกที่จะเป็นสิว 


แล้วบางครั้งการที่เลือกใช้สกินแคร์ลดสิว ยาแต้มสิวอาจจะไม่เพียงพอ จึงเลือกทานอาหารเสริมประเภทซิงก์เพิ่ม เพื่อให้สิวยุบตัวเร็ว ซึ่งตัวที่พลอยชอบทานก็เป็นของแบรนด์วิสตร้าซองนี้ค่ะ

โดยตัวนี้จะมีส่วนประกอบของซิงก์ อะมิโน แอซิด คีเลต 75 มิลลิกรัม (ให้ซิงก์ 15 มิลลิกรัม) ที่มีคุณสมบัติที่ช่วยลดปัญหาสิว ฝ้า บรรเทาอาการอักเสบของผิว พร้อมมีคุณสมบัติที่ช่วยสมานแผลให้หายเร็วยิ่งขึ้น แล้วยังมีส่วนช่วยป้องกันผมร่วงได้ด้วย


ซึ่งตัวนี้พลอยจะทานวันละ 1 เม็ด พร้อมมื้ออาหารตอนเย็นค่ะ ส่วนตัวจากที่ได้ลองทานมาแบบต่อเนื่องจะเห็นเลยว่าปัญหาสิวขึ้นน้อยลง หน้าไม่ค่อยมันง่ายในระหว่างวัน แต่ผลลัพธ์เรื่องลดผมร่วงยังไม่ค่อยเห็นผลมากเท่าไหร่ค่ะ

Bioveggie Vegetable Tablets

ราคาซองละ 20 บาท


ตัวพลอยรู้สึกเลยว่าในแต่ละมื้อไม่ค่อยได้ทานผักเท่าไหร่ คือ สั่งแต่อาหารตามสั่งมากินอะไรแบบนี้ แล้วทีนี้ก็เหมือนได้รับสารอาหารไม่เพียงพอ แล้วทีนี้ก็ส่งผลให้ขับถ่ายได้ไม่สะดวก ผิวพรรณดูไม่ค่อยสดใส เลยหันมาพึ่งผักอัดเม็ดเป็นตัวช่วยเสริม ก็รู้สึกว่ามันโอเคเลยนะ เหมือนร่างกายได้สารอาหารที่มีประโยชน์เพิ่ม


โดย Bioveggie Vegetable Tablets ตัวนี้เค้าจะมีส่วนประกอบของผักหลากหลายชนิดที่อุดมไปด้วยวิตามินจากธรรมชาติ และใยอาหารที่จำเป็นต่อร่างกาย โดยไม่มีส่วนประกอบของสารเคมี ดังนั้นจึงไม่ก่อให้เกิดสารตกค้างในร่างกาย ใน 1 ซองจะมีทั้งหมด 5 เม็ด ซึ่งให้คุณประโยชน์เทียบเท่าผักสลัด 1 ชามเลยนะ

สำหรับคุณสมบัติหลักของผักอัดเม็ดซองนี้ จะมีส่วนช่วยลดการดูดซึมไขมันกับน้ำตาล และทำให้ลำไส้สะอาด ทำงานได้มีประสิทธิภาพขึ้น พร้อมช่วยเสริมวิตามินต่างๆให้กับร่างกาย แล้วยังส่งผลให้ขับถ่ายได้สะดวก ไม่ก่อให้เกิดอาการปวดบิด หรือ ท้องเสีย ที่สำคัญยิ่งทานต่อเนื่องยิ่งส่งผลด้านผิวพรรณให้ดูกระจ่างใสขึ้นอีกด้วย


เป็นผักอัดเม็ดที่ทานได้ง่าย ไม่ฝืนคอ จะมีกลิ่นของผักค่อนข้างเด่นชัด แต่ไม่เหม็นเขียวนะ ใครที่ไม่ชอบทานผัก พลอยว่าตัวนี้โอเคเลย โดยจะทานครั้งละ 5 เม็ด หลังอาหารมื้อเย็นค่ะ

Nuui SML Plus

ราคาซองละ 49 บาท


เป็นอาหารเสริมกระตุ้นการเผาผลาญที่อยากแนะนำเลย ใครที่ติดกินของหวาน ของทอด ของมันเยอะๆ ต้องลองทานหนุ่ยเลยจ้า ตัวนี้เค้ามีส่วนผสมหลักสำคัญจากธรรมชาติถึง 15 ชนิด ที่มีคุณสมบัติในการดักจับไขมัน แป้ง และน้ำตาล โดยจะช่วยให้ร่างกายนำไขมันไปเผาผลาญเป็นพลังงานได้ดียิ่งขึ้น ทั้งนี้ยังช่วยขับสารพิษออกจากร่างกายได้ดี

พลอยจะทานวันละ 1 เม็ด ก่อนอาหารเช้า 10 นาที ซึ่งหลังทานจะไม่มีอาการร้อนวูบวาบ หรือเวียนหัว แถมไม่มีอาการพะอืดพะอมใดๆ และยังทำให้รู้ว่าไม่ค่อยหิว อยากกินอะไรจุกจิกในระหว่างวัน (ผลลัพธ์เรื่องลดความอยากอาหาร แล้วแต่บุคคลนะคะ แต่ส่วนตัวแล้วพลอยไม่ค่อยหิวเท่าไหร่) 


เรื่องผลลัพธ์ พลอยว่าเห็นผลเรื่องการขับถ่าย ดีท็อกซ์ขับสารพิษมากกว่า ไม่ได้ถึงขั้นทำให้น้ำหนักลดลงเท่าไหร่ ดังนั้นถ้าใครที่มีปัญหาขับถ่ายยาก ก็แนะนำตัวนี้เลยจริงๆ แต่ถ้าใครอยากผอม อยากน้ำหนักลดด้วย แนะนำให้ควบคุมอาหาร หรือ ออกกำลังกายเสริมด้วยจะดีที่สุดค่า

ทั้งหมดนี้ก็คือ 5 อาหารเสริม ที่พลอยซื้อทานจาก 7-11 เป็นประจำ และพกพาติดกระเป๋าอยู่บ่อยๆค่ะ ซึ่งก็หวังว่าจะมีประโยชน์ต่อเพื่อนๆที่เข้ามาอ่านกระทู้นี้ของพลอยนะคะ หากมีอาหารเสริมตัวไหนที่พลอยทานแล้วเห็นผล ทานแล้วชอบ จะหยิบมาเขียนกระทู้อัพเดทให้ทุกคนได้อ่านกันอีกนะคะ
Comment (0)
Post Comment- view all -

THE HIGHLIGHTER

- view all -