Vanilla เว็บรีวิวเครื่องสำอาง

Vanilla

รีวิว Payot Doux Serum

Payot Doux Serum
  4.00

Benefit

votesให้ความชุ่มชื้น1ไม่ระคายเคือง1

Brand Payot
Item Name Doux Serum
Category Serum

DETAILS

Size Price
-

Description
-

How to use
-

Ingredients
-

Remarks
-


REVIEWS & RATINGS


Broccoli ผิวบอบบาง
15-19 Yrs
15 รีวิว
ผิวบอบบาง | 15-19 Yrs | 15 รีวิว
  4

23/10/2010 14:29

เอาล่ะ! รีวิวนี้จะมีการเขียนนอกเรื่องบ้าง สำหรับคนที่เจอปัญหาเดียวกัน

แน่นอนว่าคนที่เข้ามาดูรีวิว ดูเซรั่ม ของป้าโย ตัวนี้ คงมีปัญหา ผื่นแดง ผิวบางบาง ผิวแพ้ง่าย ใช่ไหมล่ะ! เพื่อนๆ ก็มันถูกออกแบบมาเพื่อแก้ปัญหาเหล่านั้น

มาดูสภาพผิวเราที่ต้องการให้ป้าโยดูแล ก็คือผิวไวต่อสิ่งเร้าจาดแวดล้อม (ไม่ได้มีมาแต่เกิด คาดว่าเป็นผลจากการใช้ยารักษาสิว)

ผื่นแดงที่มีอยู่ตลอดเวลา ชัดบ้าง จางบ้าง [(จางตอนเพิ่งตื่นนอน)คาดว่าน่าจะมาจากการทำ Fractional co2 รักษาหลุมสิวเพียงครั้งเดียว เพราะมันแดงตรงพื้นที่ยิงเลเซอร์ แต่หลุมสิวยังไม่หายนะ] และชัดขึ้นเมื่อเลือดเริ่มสูบฉีด

รอยแดงจากสิว(ไม่คาดหวัง)

ด้วยรอยแดง 3 ประการ จึงถอยดูเซรั่มด้วยสนนราคา 2100 กว่าบาท จากงาน ลด CMG ราคาเต็มไม่แน่ใจ กรุณาค้นหาดูอีกทีเอง ประมาณ 2800 มั้ง

มาดูส่วนผสมของเจ้าตัวนี้กันก่อนไหมว่า น่าจะได้ผลมากน้อยเพียงใด
INGREDIENT : AQUA(WATER)/PEG-8/PROPYLENE GLYCOL/PENTYLENE GLYCOL/ALPHA-GLUCAN OLIGOSACCHARIDE/BOSWELLIA SERRATA GUM/CENTELLA ASIATICA EXTRACT/DIPOTASSIUM GLYCYRRHIZATE/MANNITOL/NIACINAMIDE/PANTHENOL/SESAMUM INDICUM (SESAME) OIL UNSAPONIFIABLES/RANUNCULUS FICARIA EXTRACT/SODIUM ASCORBYL PHOSPHATE/SODIUM HIYALURONATE/TOCOPHERYL ACETATE/1,2-HEXANEDIOL/CAPRYLYL GLYCOL/CARBOMER/DIPROPYLENE GLYCOL/DISODIUM EDTA/ETHYLHEXYL STARATE/PEG-40 HYDROGENATED CASTOR OIL/SODIUM POLYACRYLATE/TRIDECETH-6/TROMETHAMINE.

มาดูส่วนผสมหลักๆ กันดีกว่า

PROPYLENE GLYCOL/PENTYLENE GLYCOL ให้ความชุ่มชื้น

ALPHA-GLUCAN OLIGOSACCHARIDE ตัวนี้น่าสนใจ มันเป็นสารสังเคราะห์จากอ้อย(น่าจะเป็นน้ำตาล) มีส่วนช่วยในการป้องกันผิวจากมลภาวะต่างๆ

BOSWELLIA SERRATA GUM ไอ้ตัวนี้พระเอกของป้าโย เคลมนักหนาว่าช่วยผิวบอบบางแพ้ง่าย และเป็นส่วนผสมที่มีอยู่ในทุกตัวของไลน์นี้ ผลทางคลินิกที่มีอยู่ทั่วไปคือ ช่วยในการรักษาไขข้ออักเสบ -.- แต่ป้าได้นำมันมาช่วยผิวอักเสบ *.* ต้นไม้ชนิดนี้พบได้ในประเทศอินเดีย และนิยมมาใช้ทำพวกเครื่องหอม - -... สรุปว่าตัวนี้ป้าใส่มาเพื่อ ช่วยต้านการอักเสบ ได้ผลมากนอกประการใดคุยกันอีกที

CENTELLA ASIATICA EXTRACT เทพอีกตัว สารสกัดจากใบบัวบก มีงานวิจัยมากมายว่าช่วยเรื่องแผลเป็นนูน และกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ต้านการอักเสบไม่แพ้สเตียรอย

DIPOTASSIUM GLYCYRRHIZATE ช่วยลดการระคายเคืองผิว

MANNITOL ไม่ใช่เมนทอลนะ เป็นเมนนิทอล~ -*- เป็นน้ำตาลประเภทหนึ่ง จัดอยู่ในพวกคารโบไฮเดรต ช่วยป้องกันการทำลาย DNA จากรังสี UV (ว้าว!!)

NIACINAMIDE เพิ่มเซราไมด์ใต้ผิวหนัง ทำให้ผิวแข็งแรง ยืดหยุ่นดีขึ้น

PANTHENOL สงเสริมการซ่อมแซมผิวหนัง

SESAMUM INDICUM (SESAME) OIL UNSAPONIFIABLES น้ำมันงา ตรึงความชุมชื้นให้ผิว

SODIUM HIYALURONATE ความชุ่มชื้น

พอแค่นี้ จะเห็นได้ว่า ส่วนผสมไม่มีน้ำหอม สี แต่ยังช่วยต้านการอักเสบ ระคายเคือง เสริมเกราะป้องกัน พร้อมกับทำให้ผิวแข็งแรงมากขึ้น ทุกอย่างอยู่ในเนื้อเซรั่มบางเบาใสๆ (บางเบาซะจนคิดว่า ไอ้สารพวกนั้นจะมีสักแค่ไหนกัน) ทาไปแล้วซึมพรึ่บไปเลย น่าประทับใจ ไม่มีกลิ่น

อ้อ เขาบอกว่า 1 เดือนเห็นผล ใช้ได้แล้วประมาณ 2-3 สัปดาห์ ไม่แน่ใจ รอยแดงที่มีอยู่ตลอดเวลาจางลงโดยสังเกตได้ระดับหนึ่ง ผิวไวต่อสิ่งเร้าภายนอกช่วยได้ระดับหนึ่งแต่ไม่มาก สิ่งเร้าภายในช่วยไม่ได้(เช่นของเผ็ด ความดันขึ้น) รอยแดงสิว ไม่ช่วย ถามว่าพอใจไหม ก็พอใจ แต่ไม่มาก ดีกว่าไม่ได้ทา แต่ระยะเวลาัใช้ยังสั้นอยู่ไม่ถึงเดือนด้วยซ้ำ จะใช้ไปเรื่อยๆ ขอให้ขึ้นอยู่กับพิจารณญาณอีกที แต่แพงมาก ส่วนผสมที่ได้คิดว่าคุ้ม(มั้ง) มีเงินอีกก็จะซื้อต่อ ถ้าหายจริง ก็จะใช้เรื่องๆ เป็นบำรุง

อันที่จริงอยากเขียนยาวไปกว่านี้อีก แต่เดี๋ยวมันจะนอกเรื่องมากไป ขอแค่สรุปๆๆ(แบบนอกเรื่อง มีอะไรถามก็ส่งคำถามมาได้ ถ้าตอบได้ก็จะตอบ) โดยส่วนตัวเน้น ส่วนตัว และความรู้บ้านๆ มากๆ ไม่มีงานวิจัยใดอ้างอิงเป็นพิเศษ คิดว่ารอยแดงน่าจะเกิดอยู่ 3 ประการ
1.ระคายเคือง
2.การอักเสบ
3.เส้นเลือดบาง แตกง่าย ไม่แข็งแรง
อยากให้เพื่อนๆ ลองหาส่วนผสมที่ช่วยเรื่องเหล่านี้ดู ซึ่งสำหรับเราจะเริ่มแก้ปัญหาในข้อ 3 คือการกินสารสกัดเมล็ดองุ่นที่เต็มไปด้วย OPC ช่วยเพิ่มการยืดหยุ่นของเส้นเลือด ไม่รู้กินกับทาเหมือนกันไหม แต่ขอกินดีกว่าเพราะมันเป็นเรื่องของภายในมากกว่า ยิ่งพูดยิ่งยาว ขอให้เพื่อนทุกๆ คนหายไวๆ ^^

ปล.สภาพผิวแต่ละคนต่างกัน

 • Benefit received :
 • ให้ความชุ่มชื้น | ไม่ระคายเคือง

 • Shopped at :
 • เคาน์เตอร์เครื่องสำอางในห้างสรรพสินค้า

 • Reviewed when :
 • หลังจากเริ่มใช้ระยะหนึ่ง
 • Review link :
 • http://www.vanilla.in.th/review.cgi?id=1287818961
 • Review link :
 • Click to open
- SPONSORS -

- view all -

Editors’ Picks


THE HIGHLIGHTER


- view all -

Activities