My Page
: muku

FOLLOWERS- view all -

สมาชิกที่ติดตามรีวิวของ muku

MESSAGE / PROFILE

เป็นคนที่ชอบสินค้าที่คุณภาพดีและราคาเหมาะสม ไม่ติดสินค้าแบรนด์ ขอให้ใช้ดี ไม่แพ้ ไม่ระคายเคือง ทำให้เกิดผดผื่นหรือสิวเป็นพอค่ะ

BLOG


No BLOG

 • Christina Aguilera Red Sin Eau de Parfum
  28/11/2020 21:15

  น้ำหอมตัวนี้ออกมาในปี 2012 ดีไซน์ของขวดเป็นสไตล์เตียวกับรุ่นอื่นๆ ในไลน์ คือ เป็นรูปทรงโค้งเว้าคล้ายทรวดทรงของผู้หญิง ประดับด้วยลายลูกไม้แดง มีโบว์ดำตรงคอขวด สีของน้ำหอมเป็นสีชมพู และชื่อของ Christina Aguilera ตรงด้านล่างของขวดเป็นสีแดง

  กลิ่นนีี้จัดอยู่ในหมวด floral fruity กลิ่นเปิดได้กลิ่นหอมจากปแอ๊ปเปิัลแดงและอบเชย คล้ายชาแอ๊ปเปิ้ลผสมอบเชย จะมีความหอมหวาน ให้ความรู้สึกอบอุ่น ผ่านไปประมาณครึ่งชม. กลิ่นของ Cyvlamen แทรกเข้าแทนที่ กลิ่นตอนนี้ค่อนข้างชัดเจนและหวานกว่าเดิม แต่ไม่เลี่ยน ไม่เวียนหัว ตบท้ายอย่างละมุนละไมด้วยกลิ่นเบสหลังจากผ่านไปสามชม. เป็นกลิ่น มัสก์ และ sandalwood ที่ให้ความนุ่มนวล น่ากอด

  กลิ่นนี้ให้ความรู้สึก sexy ค่ะ แต่ sexy อย่างเป็นธรรมชาติ ไม่ได้พยายามจนเกินไป ให้ความรู้สึก confident ทว่ายังคงไว้ซึ่งความนุ่มนวล และมีความเป็น feminine สูง เรามักจะใส่กลิ่นนี้เวลาเราไป brunch กับคุณสามีเพียงแค่สองคน เพราะหากใส่เวลาไปอยู่กับคนหมู่มาก หรือใส่ไปทำงานคงจะไม่เหมาะ เนื่องจากอาจจะสร้างความรำคาญให้คนอื่นๆ ได้ค่ะ

  มีข้อเสียคือ การกระจายกลิ่นยังทำได้ไม่ดีพอค่ะ ฉีดแล้วคนอื่นไม่ค่อยได้กลิ่นนอกจากจะนั่งใกล้มากๆ ค่ะ ติดทนไม่นานมาก แค่ 5 ชม.แต่ด้วยความที่เราชอบกลิ่นนี้มาก จึงคิดว่าจะซื้อซ้ำเมื่อหมดค่ะ

  ในส่วนของคะแนนเราให้
  ความติดทน 6/10
  การกระจายตัวของกลิ่น 6/10

  Top notes: Cinnamon, red apple
  Middles notes: Cyclamen
  Base notes: sandalwood, musk, ginger

  credit: Fragrantica website

 • Senka White Beauty Glow UV Cream SPF 25 PA+++
  28/03/2020 16:36

  ตัวผลิตภัณฑ์เป็นกระปุกแก้ว ปริมาณ 50 ml. เนื้อครีมมีสีขาว ไม่เหลวหรือข้น มีกลิ่นหอมอ่อนๆ

  ผลการใช้ แม้เนื้อครีมจะไม่ข้นมาก แต่ทาแล้วทิ้งความมันบนผิวไว้พอประมาณ แต่ที่แย่ที่สุดสำหรับครีมตัวนี้คือ มันไม่ซึม! อารมณ์ประมาณทาการ์นิเย่สูตรสีเหลืองและ พวก tone up cream หลายตัวที่เคยใช้ มักจะมีลักษณะแบบนี้หมดคือ แค่เคลือบบนผิว ทิ้งคราบขาวเป็นปื้นๆ ถูไปๆมาๆ ไม่ได้เพราะจะเป็นขุยหลุดออกมาทันที (ball up) ทาครีมกันแดดทับก็เป็นขุย ทาแป้งทับก็ด่าง สรุปต้องไปล้างออกแล้วทาอย่างอื่นแทน ในส่วนของการกันแดด ไม่ต้องใส่มาก็ได้ เพราะ spf 25 มันไม่เพียงพอสำหรับเรา แม้วันอยุ่บ้าน ยังไงก็ต้องทากันแดดตัวอื่นทับอยู่ดี

  สรุป ไม่ชอบ ไม่ซื้อต่อ และไม่แนะนำค่ะ ขอให้ senka ปรับปรุงสูตรด่วนค่ะ

  • Overall rating :
  • 1

  • Benefit received :
  • ไม่ระคายเคือง | กลิ่นหอม

  • Shopped at :
  • ดรักสโตร์ (เช่น บู๊ทส์, วัตสัน, ซูรูฮะ, มัทสึคิโยะ)
  • Reviewed when :
  • เพิ่งเริ่มใช้
  • Review link :
  • https://www.vanilla.in.th/review.cgi?id=1585388181
  • Review link :
  • Click to open
 • Christina Aguilera Christina Aguilera Eau de Parfum
  19/03/2020 18:05

  น้ำหอมตัวนี้ออกมาในปี 2007 ดีไซน์ของขวดเป็นสไตล์เตียวกับรุ่นอื่นๆ ในไลน์ คือ เป็นรูปทรงโค้งเว้าคล้ายทรวดทรงของผู้หญิง ประดับด้วยลายลูกไม้สีดำทอง มีโบว์ดำตรงคอขวด สีของน้ำหอมเป็นเหลืองทอง และชื่อของ Christina Aguilera ตรงด้านล่างของขวดเป็นสีดำ

  กลิ่นนีี้จัดอยู่ในหมวด oriental floral กลิ่นเปิดได้กลิ่นหอมจากส้มและผลไม้รวม ได้กลิ่นของสัปปะรดเล็กน้อย จะมีความหวานอมเปรี้ยวแบบสดชื่น ไม่หวานเลี่ยน ผ่านไปประมาณครึ่งชม. เราได้กลิ่นพลัมผสมผสานกับมะลิอย่างลงตัว กลิ่นตอนนี้ค่อนข้างชัดเจนและฉุน ตามด้วยกลิ่นเบสหลังจากผ่านไปสี่ชม. เป็นกลิ่นอำพัน วานิลลา และไวท์ มัสก์ ที่ให้ความอบอุ่น นุ่มนวล น่ากอด

  กลิ่นนี้ให้ความรู้สึก sexy ค่ะ แต่ sexy อย่างเป็นธรรมชาติ ไม่ได้พยายามจนเกินไป ให้ความรู้สึก confident ทว่ายังคงไว้ซึ่งความนุ่มนวล และมีความเป็น feminine สูง เรามักจะใส่กลิ่นนี้เวลาเราไปดินเนอร์กับคุณสามีเพียงแค่สองคน เพราะหากใส่เวลาไปอยู่กับคนหมู่มาก หรือใส่ไปทำงานคงจะไม่เหมาะ เนื่องจากอาจจะทำให้คนอื่นๆ เวียนหัวได้ค่ะ

  มีข้อเสียคือ การกระจายกลิ่นยังทำได้ไม่ดีพอค่ะ ฉีดแล้วคนอื่นไม่ค่อยได้กลิ่นนอกจากจะนั่งใกล้มากๆ ค่ะ แต่ด้วยความที่เราชอบกลิ่นนี้มาก จึงคิดว่าจะซื้อซ้ำเมื่อหมด่ะ

  ในส่วนของคะแนนเราให้
  ความติดทน 9/10
  การกระจายตัวของกลิ่น 6/10

  Top notes: black currant, tangerine, exotic fruits, pineapple
  Middles notes: jasmine, peony, plum
  Base notes: vanilla, white musk, amber

  credit: Fragrantica websitentp   07/11/2019 06:45
สวัสดีค่ะ
รบกวนสอบถามค่ะ เห็นรีวิวน้ำหอมของ givenchy un air d'escapade ที่บอกว่าซื้อมาจากดิวตี้ฟรี อยากรบกวนถามค่ะว่าดิวตี้ฟรีที่ไหน อยากได้กลิ่นนี้ค่ะ ขอบคุณค่ะ
muku   07/11/2019 07:47
สนามบินดูไบค่ะ